2 ngôi mộ bí ẩn trên đường băng sân bay

Savannah/Hilton Head ở Mỹ là sân bay duy nhất trên thế giới tồn tại 2 ngôi mộ kỳ lạ nằm trên đường băng.
2 ngôi mộ kỳ lạ nằm trên đường băng sân bay Savannah/Hilton Head.
2 ngôi mộ kỳ lạ nằm trên đường băng sân bay Savannah/Hilton Head.

Nếu đến sân bay Savannah/Hilton Head ở Georgia, Mỹ, qua đường băng 10, hãy để mắt vì bạn có thể bắt gặp một cặp hình chữ nhật bê tông đánh dấu nơi chôn cất cuối cùng của Richard và Catherine Dotson.

Trên trang All Things Aero, cơ trưởng hãng hàng không khu vực Lisa Ruedy kể lại: "Nhiều lời đồn rằng nếu bạn đáp sân bay ngay sau khi mặt trời lặn, 2 nhân vật sẽ xuất hiện dọc theo phía bắc của đường băng". Ảnh: Business Insider Singapore.

2 ngoi mo bi an tren duong bang san bay hinh anh 2

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này đã chết rất lâu, trước chuyến bay khởi hành đầu tiên vào năm 1903. Khi sân bay Savannah/Hilton Head mở rộng thêm đường băng 10 vào những năm 1980, chủ đầu tư đã gặp một chút khó khăn trong kế hoạch xây dựng.

Giống nhiều sân bay ở Mỹ, Savannah được xây dựng trên vùng đất nông nghiệp cũ, tận dụng tất cả không gian để mở rộng những đường băng dài với các trung tâm đầu và cuối. Ảnh: Business Insider Singapore.

2 ngoi mo bi an tren duong bang san bay hinh anh 3

Trong đó, các mảnh đất nghĩa trang gia đình nhỏ là một phần cần được xử lý trước khi thi công. Việc di chuyển các ngôi mộ vào một nghĩa trang hiện đại phải có sự đồng ý của gia đình. Tuy nhiên, khi mở rộng đường băng 10, gia đình Dotson đã không đồng ý di dời 2 ngôi mộ của Richard và Catherine. Ảnh: Find A Grave.

2 ngoi mo bi an tren duong bang san bay hinh anh 4

Theo đó, thành viên trong gia đình này cho rằng tổ tiên mình muốn ở lại mảnh đất mà họ đã làm việc rất chăm chỉ để trồng trọt và thu hoạch. Cặp vợ chồng Richard và Catherine đã tới đây và canh tác trên vùng đất ngoại ô xa xôi này từ lâu. Catherine qua đời vào năm 1877. Richard qua đời 7 năm sau đó. Ảnh: Southernliving.

2 ngoi mo bi an tren duong bang san bay hinh anh 5

Họ được đặt để yên nghỉ bên cạnh nhau trong một nghĩa trang gia đình với khoảng 100 ngôi mộ. Vì việc di chuyển các hài cốt chôn cất không có sự đồng ý của người thân là bất hợp pháp, những đơn vị phụ trách việc xây dựng sân bay đã quyết định giữ nguyên 2 ngôi mộ.

Tuy nhiên, không giống cấu tạo thông thường, các ngôi mộ này nằm phẳng với đường băng. Ảnh: Pittman Construction.

2 ngoi mo bi an tren duong bang san bay hinh anh 6

Ngày nay, các ngôi mộ nhà Dotson trông như bản vá bê tông từ việc sửa chữa hệ thống đường nhựa. Từ đây, những câu chuyện ma bắt đầu xuất hiện từ lời kể của các phi hành đoàn khi cất cánh và hạ cánh trên nắp ngôi mộ. Ảnh: Linkin.

Theo Zing.vn
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...