2 đội tuyển Việt Nam “kín cửa luyện công”

GD&TĐ -Cả đội tuyển Việt Nam lẫn U22 Việt Nam sẽ “đóng kín cửa luyện công” không cho báo chí tác nghiệp kể từ hôm nay 13/5.
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ đóng cửa tập kín kể từ ngày 13/5.
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ đóng cửa tập kín kể từ ngày 13/5.

Sở dĩ cánh báo chí bị “cấm cửa” nhằm đề phòng Covid-19 theo công văn hoả tốc của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội.

“Yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf…từ 12h ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới”, công văn của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội có đoạn.

Ngay sau khi nhận công văn hoả tốc, VFF cũng đã làm việc với thầy Park Hang-seo và ra thông báo: “Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, phòng truyền thông VFF thông báo tạm dừng hoạt động tác nghiệp của báo chí tại các buổi tập của 2 đội tuyển, bắt đầu từ chiều 13/5 cho đến khi có thông báo mới”.

2 đội tuyển Việt Nam “kín cửa luyện công” ảnh 1
Các buổi tập trước thầy Park vẫn cho báo giới tác nghiệp 25 phút đầu khởi động.

Trước đó, chiến lược gia Hàn Quốc cho phép giới truyền thông được tác nghiệp trong 25 phút đầu các buổi tập ở cả 2 đội tuyển, với điều kiện phải tuân thủ qui định về tác nghiệp trong mùa dịch.

Nhằm phòng ngừa Covid-19, trong thời gian tập trung đội tuyển, VFF cũng ban hành quy định cụ thể đối với các thành viên đội tuyển. Theo đó nhấn mạnh việc nâng cao ý thức tự giác và tuyên thủ theo các quy định của cơ quan chức năng về phòng chống dịch.

Các thành viên đội tuyển được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trong trường hợp thực sự cần thiết rời đại bản doanh phải xin phép và được HLV trưởng đồng ý.

“Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ quốc gia, mọi hoạt động, sinh hoạt cá nhân sẽ có nhiều hạn chế và toàn đội bắt buộc phải tuân thủ nghiêm túc nội quy của đội tuyển. Chúng ta cần đến tinh thần hi sinh sở thích, công việc cá nhân vì mục tiêu chung của đội tuyển, bởi nếu chỉ một người không tuân thủ thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cả đội và cả giải đấu sắp tới”, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận đấu, xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Hiện thầy trò Park Hang-seo đang tập trung tại Hà Nội, dự kiến tới ngày 26/5 sẽ lên đường sang UAE thi đấu 3 trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Công Phượng, Quang Hải và các đồng đội sẽ lần lượt gặp các đối thủ Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và chủ nhà UAE vào ngày 15/6.

Ronaldo không dễ rời Man United trước khi hợp đồng đáo hạn.

Man United quyết giữ chân C.Ronaldo

GD&TĐ - Đội chủ sân Old Trafford khẳng định Ronaldo không phải để bán và sẽ giữ chân Cr7 đến hết hợp đồng tức hè 2023.
Man Utd có thể là “chiếc áo” quá rộng với Ten Hag.

Dấu hiệu 'thảm họa' ở Old Trafford

GD&TĐ - Với những gì đã và đang diễn ra, người hâm mộ Man United cảm thấy chán chường, đồng thời chìm vào trạng thái bất an với những âu lo về cuộc đại khủng hoảng kéo dài hiện rõ hơn bao giờ hết.