2 cựu nữ sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành viết đơn xin nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cầm trên tay tấm bằng Dược sĩ, song Nguyễn Minh Châu và Tạ Phương Anh đã gác lại ước mơ, tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

Nguyễn Minh Châu, cựu sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ảnh: NTTU
Nguyễn Minh Châu, cựu sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ảnh: NTTU

Nguyễn Minh Châu cho biết, bản thân rất yêu thích màu xanh áo lính, lòng mong muốn được trở thành một nữ quân nhân luôn không ngừng thôi thúc.

Bên cạnh đó, Châu còn muốn đóng góp sức trẻ của mình cho quê hương, đất nước, giống như lời Bác Hồ căn dặn thanh niên “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Ngay khi nghe tin Minh Châu có mong muốn lên đường nhập ngũ, cô Nguyễn Thị Mỹ Phương, phụ huynh của Minh Châu đã vô cùng bất ngờ và không khỏi lo lắng.

Lo lắng Châu là nữ nên sẽ khó khăn trong vấn đề sinh hoạt tại đơn vị, lo lắng đứa con gái “chân yếu, tay mềm” sẽ không thể chịu nổi những khó khăn, thử thách trong quá trình huấn luyện. Thế nhưng, sau khi nghe con gái tâm sự, cô Mỹ Phương đã vô cùng tự hào và ủng hộ Châu thực hiện mong muốn của bản thân.

Được biết, ngày 27/2 tới đây, Châu là nữ tân binh duy nhất của tỉnh Long An tòng quân, chính vì thế bản thân Châu cũng mang nhiều nỗi lo trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Tuy nhiên, cựu sinh viên ngành Dược học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Dẫu biết trong môi trường quân ngũ có tính kỉ luật cao và nghiêm chỉnh, thế nhưng người khác người ta làm được thì bản thân mình cũng sẽ làm được”.

Minh Châu tốt nghiệp ngành Dược học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vào cuối năm 2023 với tấm bằng Dược sĩ.

Việc tạm gác lại tương lai của mình, Châu vô cùng tiếc nuối bởi ngành Dược học không chỉ là ước mơ của bản thân mà còn là kỳ vọng mà mẹ Châu đặt trên đôi vai. Châu tin rằng, sau quá trình rèn luyện sẽ biến bản thân trở nên mạnh mẽ và dạn dĩ, phát triển bản thân tốt hơn, trở thành một công dân có ích, đóng góp sức trẻ của bản thân phục vụ cho quê hương, đất nước.

Chia sẻ về dự định sau khi xuất ngũ, Châu cho biết, có thể sẽ quay về tiếp tục ước mơ làm dược sĩ hoặc có thể xin phục vụ mảng y tế của quân đội.

Cựu sinh viên ngành Dược học Tạ Phương Anh. Ảnh: NTTU

Cựu sinh viên ngành Dược học Tạ Phương Anh. Ảnh: NTTU

Tương tự, cựu sinh viên ngành Dược học Tạ Phương Anh cũng tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ trong năm 2024.

Theo chia sẻ của Phương Anh, bản thân yêu thích môi trường quân đội, đồng thời đây cũng là nguyện vọng nối tiếp truyền thống gia đình của Phương Anh. Tuy có đắn đo khi chấp nhận dang dở ước mơ trở thành dược sĩ, nhưng bản thân Phương Anh luôn hun đúc lòng mong muốn được cống hiến cho tổ quốc và nhân dân.

“Em biết môi trường quân đội rất khắc nghiệt, sẽ có khó khăn thử thách, nhưng bản thân em sẽ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, rèn luyện và phát triển tốt hơn”, Phương Anh chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?