155 học sinh TP Vĩnh Yên được tuyên dương gương Cháu ngoan Bác Hồ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 26/5, Thành đoàn và Hội Đồng đội TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV, năm 2023.
Lãnh đạo TP Vĩnh Yên tặng Giấy khen cho học sinh đạt thành tích xuất sắc
Lãnh đạo TP Vĩnh Yên tặng Giấy khen cho học sinh đạt thành tích xuất sắc

Đến dự và chỉ đạo đại hội có Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc - Nguyễn Trung Kiên; ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên cùng đại diện các Ban ngành của thành phố và đại biểu đại diện cho 25 nghìn thiếu niên, nhi đồng được công nhận đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố.

Tại đại hội, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc - Nguyễn Trung Kiên đã ghi nhận những đóng góp thầm lặng của các đồng chí cán bộ Đoàn. Chúc mừng các đại biểu đại diện cho 25.000 thiếu nhi thành phố.

Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc mong muốn, mỗi cán bộ phụ trách sẽ là một tấm gương sáng cho các em noi theo. Là người luôn quan tâm theo dõi tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em vươn lên trong học tập, rèn luyện.

155 học sinh TP Vĩnh Yên được tuyên dương gương Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 1
Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc - Nguyễn Trung Kiên (bìa phải) tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên chúc mừng 155 đại biểu đại diện cho hơn 25 nghìn thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố được công nhận đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp thành phố và được tuyên dương, khen thưởng.

155 học sinh TP Vĩnh Yên được tuyên dương gương Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên phát biểu tại đại hội

Ông Nguyễn Hoài Nam nhấn mạnh, với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” đã đạt được, mong các cháu ngày càng tiến bộ hơn nữa để mai này trưởng thành sẽ góp công, góp sức, trí tuệ xây dựng quê hương Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng thời, phát huy kết quả đạt được, Thành Đoàn - Hội Đồng đội thành phố cần xây dựng chương trình hành động cụ thể gắn với công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn, Đội cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương cũng như trong bối cảnh thực tế hiện nay. Chủ động đề xuất các chính sách, chương trình để chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi thành phố phát triển toàn diện.

155 học sinh TP Vĩnh Yên được tuyên dương gương Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 3

Em Phạm Nguyễn An Chi học sinh Trường THCS Vĩnh Yên được tuyên dương tại đại hội

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Nhất là, công tác bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi bạo hành, xâm hại; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước. Nâng cao năng lực số cho thiếu nhi và bảo vệ trẻ em trước những văn hóa, thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

“Phòng GD&TD thành phố chỉ đạo Ban giám hiệu các nhà trường quan tâm hơn nữa đến công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại Liên Đội. Đồng thời, đưa nội dung, kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi là một tiêu chí đánh giá xếp loại và xét thi đua khen thưởng của các nhà trường. Quan tâm tạo nguồn bổ sung, thay thế và tạo mọi điều kiện cho cán bộ giáo viên Tổng phụ trách Đội tổ chức triển khai các hoạt động theo quy định”, ông Nguyễn Hoài Nam thông tin thêm.

Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.
Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.