15 người chết trong biểu tình và bạo loạn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đài tiếng nói nước Nga đưa tin, khoảng 15 người chết trong các cuộc bạo loạn trên đường phố ở hơn 20 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ.
15 người chết trong biểu tình và bạo loạn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông báo trên kênh truyền hình Haberturk, cơ quan an ninh 6 tỉnh đã áp đặt lệnh giới nghiêm kể từ ngày 8/10 và không thông báo thời hạn dỡ bỏ quy định này.

15 người chết trong biểu tình và bạo loạn ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1
Một cảnh bạo loạn trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ

Nhóm thanh niên tấn công đập phá cửa hàng, ném đá và chai chứa chất cháy vào các tòa nhà công sở, cảnh sát, đốt xe hơi. Một số quận trong các thành phố lớn đã thực sự biến thành địa bàn của những trận đánh đường phố.

Các đối tượng tham gia biểu tình chủ yếu là người Kurd, Thổ Nhĩ Kỳ, những người này ủng hộ đảng Công nhân Kurdistan thân người Kurd và ly khai.

Nguyên nhân biểu tình là những sự việc xảy ra ở thành phố Cobani thuộc Syria, nơi đang có giao tranh ác liệt giữa nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) và dân quân người Kurd.

Những người biểu tình giận dữ vì chính quyền Ankara không hành động, chỉ tăng cường an ninh biên giới nhưng giữ thái độ chờ đợi và không can thiệp vào cuộc xung đột ở Cobani, nơi đang có nguy cơ bị quân Hồi giáo IS chiếm.

Theo VTC
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.