1. Quả óc chó
Quả óc chó có đầy đủ các chất cần thiết quan trọng cho cơ thể và não của bạn. Nhiều chất béo lành mạnh có sẵn để hỗ trợ hệ thần kinh của con người. Ăn ít nhất 1 – 4 quả mỗi ngày để cung cấp cho bạn những khoáng chất cần thiết.
2. Quả chanh
Chanh có lẽ là thức ăn tốt nhất nếu bạn thiếu vitamin C. Các chất flavonoid của chanh giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và có thể ngăn ngừa một số bệnh khác như cúm.
3. Bông cải canh
Bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, giúp xương chắc khoẻ và hỗ trợ hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật.
4. Đậu
Đậu là nguồn protein thực vật lành mạnh, có nhiều chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa các loại thực phẩm khác đồng thời cũng là loại chất béo tốt cho sức khoẻ.
5. Sô cô la đen
Hãy ăn sô-cô-la đen nguyên chất. Chất flavonoid cacao và các axit thường thiếu trong cơ thể có trong sô co la đen sẽ hỗ trợ cho việc năng cao thể trạng của người dùng.
6. Cà chua
Ăn các loại cà chua khác nhau giúp chống lại các tế bào ung thư. Cà chua còn cung cấp cho cơ thể bạn những chất cần thiết có tác dụng bổ máu. Mỗi người nên ăn ít nhất một quả cà chua lớn mỗi tuần.
7. Cá hồi
Nếu bạn không phải là người ăn chay, nên chọn cá hồi cho chế độ ăn của mình. Cá hồi với nhiều protein cung cấp các chất béo tốt cho cơ thể mà khó có thể tìm thấy ở các loại thức ăn khác.
8. Quả bơ
Trong số tất cả trái cây, quả bơ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người do đây là loại quả giàu vitamin và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khoẻ. Ăn quả bơ hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
9. Tỏi
Nếu bạn không ăn tỏi tươi, bạn sẽ có nhiều nguy cơ mắc bệnh. Tỏi giúp tiêu diệt các vi sinh vật có hại và giữ cho cơ thể bạn không bị nhiễm gun sán đồng thời cũng tăng khả năng miễn dịch.
10. Quả mọng
Sẽ là tốt nhất nếu bạn ăn quả mọng vào đúng mùa thu hoạch. Tuy nhiên nếu không phải mùa thì trái cây đông lạnh sẽ được chọn để thay thế.
11. Cải bó xôi
Loại rau lá xanh này chứa một lượng lớn lutein. Ăn cải bó xôi giúp bảo vệ hệ miễn dịch, mắt và sức khoẻ phụ nữ. Lutein đóng va trò quan trọng trong việc rụng trứng và khả năng có thai của phụ nữ.
12. Dầu ô liu
Dầu ô liu chứa các chất béo, axit và flavonoids cơ lợi cho cơ thể, giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch và giữ vững thành mạch. Bạn nên ăn dầu oliu hàng này.
13. Sữa chua
Nên ăn sữa chua hàng ngày vì sữa chua sữa chua giúp hỗ trợ tiêu hoá.
14. Trứng
Lòng trắng trứng là thực phẩm có chứa nhiều protein, trong khi lòng đỏ được thông báo là có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, trong các nghiên cứu gần đây cho thấy việc ăn lòng đỏ và lòng trắng trứng cùng nhau tốt hơn nhiều so với chỉ ăn lòng trắng.
15. Hoa quả sấy khô
Lựa chọn này đặc biệt hữu ích vào mùa đong khi hoa quả tươi không có sẵn. Trái cây sấy khô giữ lại nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin có lợi cho sưc khoẻ, tăng thêm năng lượng hỗ trợ hệ miễn dịch trong những ngày mùa đông lạnh giá.