14 trẻ em bị đuối nước khi dự trại hè ở Nga

Có ít nhất 14 trẻ em tham dự một trại hè ở đông bắc nước Nga bị chết đuối khi những chiếc thuyền chở các em này bị lật trong cơn giông.
Các em nhỏ đang được đưa về khách sạn Syamozero Park sau khi vụ tai nạn xảy ra. Ảnh: TASS
Các em nhỏ đang được đưa về khách sạn Syamozero Park sau khi vụ tai nạn xảy ra. Ảnh: TASS

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ các nhà điều tra ngày 19/6 cho biết về sự việc. Theo ông Vladimir Markin - Phát ngôn viên của ủy ban điều tra, vụ tai nạn xảy ra vào buổi tối trên hồ Syamozero, gần với biên giới Phần Lan.

Ông Markin cho biết: “Các nhà điều tra đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi của 14 nạn nhân. Các em đều trong độ tuổi 12-14. Không có người lớn nào trong số các nạn nhân”.

Cũng theo ông Markin, 4 nhân viên ở trại hè đã bị bắt giữ để thẩm vấn sau vụ việc.

Theo ông Pavel Astakhov, thuộc tổ chức bảo vệ quyền trẻ em ở Nga, các em bị nạn đang tham gia một trại hè tổ chức gần khu hồ và “rõ ràng đã không mặc áo phao” khi ở trên thuyền.

Bộ khẩn cấp Nga cho biết các em đang đi trên hai chiếc thuyền và một chiếc bè thì gặp cơn giông ập tới lúc trời sẩm tối. Theo RIA Novosti, lực lượng cứu hộ đã cứu được khoảng 30 người.

Thị trưởng thành phố Mãcơva Sergei Sobyanin ngày 19-6 thông tin trên tài khoản Twitter, trong số các em thiệt mạng, có 10 em là người ở thủ đô Matxcơva.

Các nhà điều tra đang mở cuộc điều tra hình sự với vụ việc để xác minh việc tuân các quy định an toàn sông nước đã được thực thi như thế nào.

Theo Tuổi Trẻ
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.