11 động tác đơn giản giúp bạn giảm những cơn đau trên cơ thể hiệu quả mà dễ dàng

GD&TĐ - “Nếu bạn bị đau mãn tính, hãy đi khám chữa bệnh ở cơ sở y tế. Nhưng với những cơn đau hàng ngày và cơn đau do ngồi làm việc lâu trước máy tính, bơi lội, tập thể dục… bạn có thể dùng một số phương pháp massage đơn giản để xua tan chúng”, bác sỹ Bragg ở trung tâm Shift Integrative Medicine cho biết.
11 động tác đơn giản giúp bạn giảm những cơn đau trên cơ thể hiệu quả mà dễ dàng

Dưới đây mà 11 động tác đơn giản giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Đau sau gáy

Ngửa đầu ra sau, vòng tay phải xung quanh phía sau cổ của bạn, đẩy tay của bạn đỡ phía sau cổ. Từ từ cúi đầu về phía trước, nhấn giữ cổ của bạn trong 10 giây và đổi bên. 

Đau ở vùng da sau đầu

Đó là vùng da gần hộp so của bạn và cách xương cổ 3cm và là điểm cần hướng đến. Hãy nhấn trong 10 giây, và sau đó từ từ đưa ngón tay xung quanh hộp sọ của bạn, vuốt ra phía ngoài theo hướng đôi tai của bạn.

Đau ở vùng da gần cổ

“Rất nhiều cơn đau cổ thực sự đến từ quai hàm, điều này là do các cơ bắp phía sau tai của bạn, từ cổ đến xương đòn bị hoạt động quá tải”, Bragg nói. Tìm phần xương nhô ra một chút phía sau tai của bạn, sử dụng ngón tay cái nhấn vào chỗ đó, rồi từ từ miết từ cổ xuống xương đòn sẽ giúp bạn giảm cơn đau này.

Đau ở vai trên

“Nếu bạn ngồi máy tính cả hoặc bạn bị nhức đầu, điểm này sẽ bị căng lên, gây đau đớn. hãy tìm các điểm gây đau bên phải, nơi tiếp giáp với cổ. Nhấn xuống trên điểm đau cho 10 giây, và sau đó nâng cao vai để tạo thêm áp lực”, Bragg nói. Động tác này giúp làm giãn mô liên kết và giảm đau rất hiệu quả.

Một cách khác để giảm đau vai trên: Nắm lấy tay trái của bạn và đặt nó trên vai phải của bạn. Chạm đến cơ thang (cơ quanh bả vai của bạn) nắm chặt vùng cơ này bằng ngón tay và từ từ lăn qua các cơ bắp, hướng tới xương cổ của bạn. Đổi bên.

Đau sau vai

Bắt đầu từ điểm đau và từ từ miết ngón tay trên vai của. Nếu vẫn chưa hết đau, hãy nghiêng đầu sang phía đối diện (nghiêng bên trái nếu bạn bị đau vai phải) và lặp lại.

Đau lưng dưới

Đặt hai tay lên eo của bạn, ngón tay cái hướng phía trước và dùng ngón tay để xoa bóp các cơ bắp ở mặt bên của cột sống của bạn theo chuyển động vòng tròn.

Đau cẳng tay

Đặt tay của bạn của bạn trên bàn hoặc gối, lòng bàn tay hướng lên. Sử dụng bàn tay kia, nhẹ nhàng chà ngang qua cánh tay với lòng bàn tay của bạn theo một hướng, dần dần chuyển xuống bàn tay của bạn. Cũng cố gắng dùng áp lực trong chuyển động sâu rộng, đẩy xuống cánh tay của bạn.

Đau phía đầu cẳng tay

Nhấn vào một điểm ở cẳng tay của bạn, khoảng 0.5 cm phía dưới khuỷu tay của bạn – đó là một điểm rất mềm, đau. Nhấn vào chỗ đó trong vòng 10 đến 12 giây. “Bạn có thể cảm thấy đau trong khi mới bắt đầu, nhưng sau một phút, cơn đau sẽ giảm dần. Đó là vùng mà rất nhiều mô và cơ xung quanh bị kẹt lại với nhau”, Bragg nói.

Đau bàn tay

Ngày càng có nhiều người đang bị đau vì gõ bàn phím quá nhiều, nhất là ngón tay cái. Tìm các điểm giữa ngón tay cái với cổ tay của bạn và nhấn thành chuyển động vòng tròn để giúp làm giảm bớt sự đau nhức. Bạn cũng có thể dùng tay kia để kéo căng cơ đến phía cổ tay theo chuyển động tròn.

Đau bắp chân

Đặc biệt là nếu chân bạn bị đau bắp chân sau chạy nhảy, hãy tập trung vào các cơ bắp lớn mà chạy xuống cẳng chân, bên ngoài của ống chân của bạn. Ngồi thẳng và nhấn ngón tay của bạn vào trong cơ. Xoay mắt cá chân của bạn theo chuyển động tròn. Đưa bàn tay của bạn xuống một vài cm về phía mắt cá chân và lặp lại.

Theo phunugiadinh
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.