105 xe tăng Leopard 2A8 tới sát lãnh thổ Nga

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Đức có kế hoạch mua thêm 105 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A8 thế hệ mới nhất.

105 xe tăng Leopard 2A8 tới sát lãnh thổ Nga

Tờ Hartpunkt đưa tin, việc mua sắm số phương tiện chiến đấu nói trên sẽ diễn ra trong khuôn khổ hợp đồng khung hiện có với công ty quốc phòng KNDS.

Những xe tăng mới theo đánh giá là cần thiết để trang bị cho lữ đoàn Đức sẽ đóng tại Litva, tức là triển khai gần Nga.

Những chiếc Leopard 2A8 này dự kiến ​​sẽ được giao từ năm 2027 đến năm 2030, với 70 xe tăng bàn giao trong hai năm cuối của hợp đồng.

Chi phí mua 105 xe tăng ước tính khoảng 2,9 tỷ euro. Tuy nhiên khoản tiền này hiện không nằm trong ngân sách liên bang cho năm 2024, cũng như trong kế hoạch tài chính đến năm 2027, hoặc dự trù cho quỹ đặc biệt của Bundeswehr cho năm 2024.

Vì vậy, việc phân bổ kinh phí cần thiết vẫn cần phải được Ủy ban ngân sách của Quốc hội Đức thông qua.

Ngoài ra chi phí vận hành của 105 chiếc Leopard 2A8 này ước tính khoảng 750,53 triệu euro trong khoảng thời gian từ 2032 đến 2040. Số tiền cần thiết sẽ được phản ánh trong ngân sách tương lai của Bộ Quốc phòng Đức.

Vào tháng 5 năm ngoái, Ủy ban ngân sách của Quốc hội Đức đã phê duyệt phân bổ 525,6 triệu euro để mua 18 xe tăng Leopard 2A8 nhằm thay thế cùng số lượng chiến xa đã được chuyển giao cho Ukraine như một phần viện trợ quân sự.

Thỏa thuận này cũng bao gồm tùy chọn mua thêm 105 chiếc Leopard 2A8 mà Bộ Quốc phòng Đức quyết định sử dụng vào năm 2024.

Thêm nhiều xe tăng Leopard 2A8 sẽ được sản xuất để trang bị cho Quân đội Đức.

Thêm nhiều xe tăng Leopard 2A8 sẽ được sản xuất để trang bị cho Quân đội Đức.

Leopard 2A8 là xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại dựa trên Leopard 2A7+. Phương tiện nói trên đã nhận được một số cải tiến, chẳng hạn như tích hợp tổ hợp phòng vệ chủ động Trophy và hệ thống nhận thức toàn diện.

Xe tăng được tích hợp giáp thụ động nhiều lớp thế hệ mới nhất. Thiết kế của vỏ giáp dạng module bao gồm các lớp thép, vonfram, composite và một số thành phần gốm.

Chưa dừng lại đây, nhà phát triển còn tăng cường khả năng bảo vệ chống mìn và bảo vệ bán cầu trên khỏi bom chùm cũng như máy bay không người lái kích thước nhỏ.

Xe tăng chiến đấu chủ lực KF51 Panther vẫn chưa được Lục quân Đức đặt niềm tin.

Theo Hartpunkt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.