100% thí sinh Việt Nam đạt giải tại Olympic Vật lí châu Á 2019

GD&TĐ - Với 2 HCB, 5 HCĐ và 1 giải khuyến khích, đội tuyển Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật lí châu Á tiếp tục duy trì thành tích 100% thí sinh đoạt giải.

100% thí sinh Việt Nam đạt giải tại Olympic Vật lí châu Á 2019

Sau 8 ngày tranh tài, cuộc thi Olympic Vật lí châu Á lần thứ 20 năm 2019 đã khép lại với lễ bế mạc và trao giải diễn ra tại thành phố Adelaide, Australia chiều nay 12/5.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 9 HCV, 16 HCB, 33 HCĐ, 29 giải khuyến khích cho các các thí sinh. Đoàn Việt Nam tiếp tục đạt được thành tích cao tại giải đấu này với 2 HCB, 5 HCĐ và 1 giải khuyến khích, là một trong những nước có thành tích cao nhất của kì thi.

Các thí sinh đoạt HCV.

Các thí sinh đoạt HCB.

Các thí sinh đoạt HCĐ.

Kết quả cụ thể như sau:

Em Trịnh Duy Hiếu (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Giang) đoạt HCB.

Em Nguyễn Xuân Ưng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội) đoạt HCB.

Em Nguyễn Xuân Tân (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội) đoạt HCĐ.

Em Lê Việt Hoàng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam) đoạt HCĐ.

Em Nguyễn Khánh Linh (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) đoạt HCĐ.

Em Lê Công Minh Hiếu (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên Huế) đoạt HCĐ.

Em Trần Xuân Tùng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Hà Nội) đoạt HCĐ.

Em Lê Quang Huy (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam) đoạt giải khuyến khích.

Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Năm 2018, Việt Nam từng là là chủ nhà của Olympic Vật lí châu Á lần thứ 19 và đã đạt thành tích cao nhất trong lịch sử với 4 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Năm 2020, kì thi Olympic Vật lí châu Á lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Đài Loan, Trung Quốc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kiev thừa nhận không thể gia nhập NATO

Kiev thừa nhận không thể gia nhập NATO

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 13/12 đã thừa nhận rằng, chính quyền Kiev sẽ phải thỏa hiệp và việc gia nhập NATO sẽ không xảy ra.

Ban nhạc Trường THPT Phan Huy Chú biểu diễn tại chung khảo Liên hoan các ban nhạc học sinh Hà Nội. Ảnh: Vân Anh

Âm nhạc nuôi dưỡng tâm hồn học trò

GD&TĐ - Hiện thực hóa mục tiêu giáo dục toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mỹ”, ngành Giáo dục Hà Nội đang đưa âm nhạc và nghệ thuật trở thành một phần sống động trong môi trường học đường.

Khán giả đến xem và cổ vũ cho buổi diễn thi Liên hoan Tuồng và dân ca kịch. Ảnh: Miên Thảo

Café ngày mới: Ước mong sau liên hoan

GD&TĐ - Trong khoảng hai tháng qua, có 2 liên hoan sân khấu toàn quốc cho các loại hình: Chèo, tuồng và dân ca kịch lần lượt diễn ra ở Bắc Ninh và Hà Nội.