100 ngày đầu làm Tổng thống Mỹ, Donald Trump sẽ làm gì?

Sáng 22/11 theo giờ Việt Nam, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch và những chính sách lớn mà ông sẽ triển khai trong 100 ngày đầu tiên tại Nhà Trắng.
100 ngày đầu làm Tổng thống Mỹ, Donald Trump sẽ làm gì?

Trong đoạn video đăng tải, ông Donald Trumpcho biết sẽ có 6 ưu tiên được thực hiện ngay lập tức trong 100 ngày đầu trên cương vị Tổng thống của nước Mỹ, với mục tiêu chính là khôi phục luật pháp và mang việc làm trở lại nước Mỹ.

Một trong những hành động đầu tiên đó là rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). "Trong một phần của kế hoạch, tôi đã yêu cầu nhóm chuyển giao quyền lực của mình phác thảo danh sách các công việc sẽ phải làm trong ngày đầu tiên để khôi phục luật pháp và mang việc làm về cho người Mỹ", Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhận định.

"Về thương mại, tôi chính sẽ rút nước Mỹ khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đây là một thảm họa tiềm tàng đối với đất nước chúng ta.

Thay vào đó, chúng ta sẽ đàm phán những thỏa thuận thương mại song phương, công bằng hơn", Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết thêm.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11, ông đã bất ngờ vượt qua ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng.

Với chiến thắng ngoạn mục trong cuộc đua đầy kịch tích, ông Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên xuất thân từ giới doanh nhân.

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức tổng thổng vào ngày 20/1/2017, sau khi Tổng thống đương nhiệm Barack Obama mãn nhiệm.

Theo VietnamNet
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.