10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên

Bàn tay của "Mẹ thiên nhiên" đã tạo ra những “tác phẩm kỳ diệu đến mức khó tin mà dù nghệ sĩ tài ba đến đâu cũng khó sánh được.
10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên

Nếu có ai đó hỏi họa sĩ nào tài năng nhất thế giới, đừng tốn thời gian tìm kiếm câu trả lời hay vò đầu nghĩ ra cái tên của vị danh họa nào đó nổi tiếng, bởi chẳng đâu xa và chẳng có câu trả lời nào đúng hơn 3 từ "Mẹ Thiên Nhiên".

Thật vậy, từ thưở con người khai thiên lập địa, biết bao bí mật về những tạo vật mà Mẹ Thiên Nhiên đã tạo ra, và mỗi lần như vậy, nhân loại lại phải trầm trồ thán phục về "tài năng" của người nghệ sĩ ấy.

Dưới đây là 10 kiệt tác được mẹ thiên nhiên tạo nên, tuy rất mơ hồ, và thậm chí có người không tin vào chúng nhưng trên hết chúng vẫn có một vẻ đẹp đầy mê hoặc.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 1.
10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 2.

 1. Thác dưới nước? Đây thực chất chỉ là ảo giác do những đụn cát lắng xuống dọc theo bờ biển Mauritius, nhìn từ trên cao, hiện tương này khiến chúng ta cảm giác như có một thác nước khổng lồ đang "gào thét" dưới sâu dòng nước trong.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 3.

 2. Thoạt nhìn thì ai cũng nghĩ rằng đây là một bức tranh công phu do một họa sĩ tài hoa nào đó vẽ lên. Những cái cây chết khô, bầu trời lúc hoàng hôn và màn mưa tuyết trắng xóa, đó hoàn toàn chỉ là những ảo giác quang học. Thực chất, trò chơi của ánh sáng và bóng tối đã phản chiếu "bức màn sa mạc cát vàng" với những đụn cát nhấp nhô.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 4.
  10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 5.

3. Nhìn bức ảnh này nhiều người sẽ liên tưởng đến mặt biển lúc bão tố. Nhưng thực tế đây là hiện tượng được tạo nên bởi mây Undulatus asperatus, một loại mây khá hiếm. Mặc dù có "vẻ ngoài" đáng sợ nhưng mây Undulatus asperatus thường không mang theo sấm chớp hay mưa bão.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 6.
  10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 7.

 4. Cánh đồng muối Uyuni được coi là "bậc thầy" trong việc tạo ra   những ảo giác về không gian. Vào những mùa mưa, mặt hồ như biến thành một chiếc gương lớn do các tinh thể muối trong hồ được phủ một lớp nước mỏng, phản chiếu bầu trởi, từ đó "xóa tan" đi khoảng cách giữa bầu trời và mặt đất.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 8.

 5. Người đàn ông trong bức ảnh đang đi bộ trên vách núi đá cao vút? Nhầm rồi, sự thật là anh ta chẳng có đủ can đảm như vậy đâu, và vách núi "cao chóng mặt" kia cũng chẳng tồn tại đâu, đó chỉ là ảo giác quang học do làn nước trong hồ phản chiếu lại dưới tác động của ánh sáng mặt trời mà thôi.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 9.

 6. Nếu phát hiện ra một em bé sơ sinh ngay khi nhìn vào bức ảnh này thì bạn quả là một người khó bị đánh lừa bởi những ảo giác vì hầu hết mọi người khi ngắm nhìn bức ảnh thường bị thu hút bởi cảnh vật đẹp đẽ và ánh sáng phía xa bầu trời.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 10.

 7. Hai cậu bé đang nhảy xuống vực thẳm? Đương nhiên là không rồi. Thực tế đây là một "giếng nước" tự nhiên có tên là Jacob’s Well. Giếng Jacob’s Well có đường kính miệng khoảng 3,6m và sâu khoảng 9,1m. Sở dĩ chúng ta có cảm giác giếng nước rất sâu là bởi nước trong giếng vô cùng trong.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 11.

 8. Đây không phải là bóng của một cái cây, cũng chẳng phải một dòng sông. Thực chất, việc biên độ thủy triều dâng trong những vùng nước nông đã đưa nước chảy vào và tạo nên những hình khối giống như chiếc cây trên mặt cát như thế này.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 12.

 9. Khi nhìn thấy bức ảnh này lần đầu tiên nhiều người sẽ nghĩ rằng có một "con đường" vô cùng nguy hiểm chạy dọc trên đỉnh núi, tuy nhiên, thực tế đây là ảo giác được tạo ra bởi sự kết hợp giữa màu nước và bóng của dòng sông.

10 tuyệt tác kỳ vĩ của thiên nhiên khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên - Ảnh 14.

 10. Một cơn lốc xoáy đang rực cháy? Thật nực cười vì trên thực tế đâu có tồn tại hiện tượng này. Đây chỉ là một bức ảnh ghi lại một góc nước của dòng sông Rio Tinto thuộc Tây Ban Nha. Màu vàng rực mà con sông "có được" là do hoạt động khai thác mỏ quá mức của người dân quanh đó đã khiến lượng chất thải đổ vào Rio Tinto ngày càng cao. 

Theo TTvn
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.