10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“

Vương Hy Phượng dung nhan lộng lẫy nhưng cay nghiệt độc ác. Vì ấm ức Giả Liễn dám lén lút lập thiếp nên hại chết Long nhị tỷ.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“
Vương Hy Phượng nghe nói Giả Liễn lén lút với Long nhị tỷ bên ngoài thì “càng nghĩ càng tức”, “Đột nhiên chau mày, ủ mưu tính kế”. Cô ta tra khảo đám gia nhân trong nhà và biết được chỗ ở của Long cô nương.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 1
Đại náo Ninh Phủ: Phượng ớt đã mua chuộc quan phủ đến đại náo Ninh phủ. Cô ta chửi mắng thậm tệ, dọa nạt mẹ con Giả Dung, Long thị, nhân cơ hội khóc lóc ầm ĩ, bịa đặt thêm bớt nhằm dọa nạt, bắt chẹt Long thị. Rõ ràng Phượng ớt dọa nạt Giả Trân, ức hiếp Long thị nhưng cuối cùng Giả Dung vẫn phải nói: “Rốt cuộc thì thím là người bao dung độ lượng, túc trí đa mưu”.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 2
Thao túng kiện cáo: Phượng ớt coi trời bằng vung, vừa xúi giục Trương Hoa - hôn phu của Long nhị tỷ đến quan phủ tố cáo Giả Liễn nhằm làm to chuyện, một mặt lại cho người mang 300 lạng bạc đến đút lót quan phủ, xử Trương Hoa tội “Bịa đặt nhảm nhí, vu oan người tốt” đuổi ra khỏi quan phủ.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 3
Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc: Dùng Trương Hoa kiện Giả Phủ chính là kế vô cùng liều lĩnh của Vương Hy Phượng. Để không thể thất bại, cô ta tìm cách lo liệu quan phủ. Trương Hoa trở thành cái gai trong mắt phải nhổ nên một mặt bí mật hạ lệnh sai người tìm cách để Quan phủ "xử Trương Hoa tội chết, nhổ cỏ phải nhổ tận gốc mới giữ được danh tiếng cho mình”.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 4
Lừa đón vào phủ: Nhân lúc Giả Liễn không ở trong phủ, Phượng ớt đích thân ra mặt đến gặp Long nhị tỷ. Phượng ớt đã dùng những lời “thành thật” thậm chí cả tiếng khóc thút thít để lừa Long cô nhị tỷ tin rằng mình là “người tốt”, là “tri kỉ".
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 5
Cuối dùng, nàng ta dụ được Long nhị tỷ chuyển đến sống cùng trong phủ nhằm chứng minh rằng mình không phải người " ghen ghét, đố kị" để tạo thanh danh cho mình.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 6
Mua danh trục lợi: Về đến Vinh phủ, Phượng ớt đưa Long nhị tỷ đến diện kiến Giả Mẫu. Trước mặt Giả Mẫu, người đàn bà sắc sảo đã khẩn thiết cầu xin cho phu quân lập Long nhị tỷ làm thiếp. Giả Mẫu thấy vậy liên miệng khen Phượng ớt là "Hiền lương”. Mục đích Phượng ớt muốn Giả Mẫu hiểu Long nhị tỷ không phải là người hiền lành, tử tế, để cô ta sẽ không được Giả Mẫu - người có quyền lực cao nhất trong Giả phủ yêu quý, tín nhiệm.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 7
Thanh trừ “ quân trắc: Cô ta đuổi A hoàn đang chăm Long nhị tỉ và thay “Thiện tỷ” - người của mình vào. Đây chính là "mưa ma chước quỷ" để Phượng ớt hãm hại Long nhị tỷ. Tên là "Thiện tỷ" nhưng chỉ đến ba hôm sau ả hầu này đã không thèm đi lấy dầu bôi tóc cho Long nhị tỷ, sau này cơm cũng không chẳng thèm mang đến đúng giờ.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 8
Giả bệnh, tung tin nhảm: Cô ta một mặt tung tin Long nhị tỷ là “con đàn bà bẩn thỉu”, một mặt cho gia nhân trong phủ đi rêu rao như thế để tìm cách cô lập nàng. Phượng ớt còn giả bệnh không đếm xỉa đến nàng. Bình Nhi chướng mắt khi thấy bọn A hoàn đối xử với mợ Hai như vậy bèn đem thức ăn của mình cho, không ngờ bị Phượng ớt phát hiện mắng chửi thậm tệ. Cuối cùng, Long nhị tỷ đã bị rơi vào tình cảnh thân cô thế cô.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 9
Mượn đao giết người: Giả Liễn lại lập Thu Đồng làm thiếp càng khiến Phượng ớt điên đảo. Tuy trong lòng rất hận Thu Đồng, nhưng Phượng ớt suốt ngày xúi giục Thu Đồng ngày ngày mắng chửi Long nhị tỷ thậm tệ còn mình thì “Tọa sơn quan hổ đấu”. Mục đích chỉ cần đợi Thu Đồng diệt được Long nhị tỷ sẽ lại hại Thu Đồng.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 10
Đốt hương bái Phật: Long nhị tỷ có mang nên cơ thể ốm yếu, bị lang băm kê nhầm thuốc sảy mất nam thai thì bệnh tình càng thêm nặng. Đây vốn là kết cục Phượng ớt ngày đêm mong đợi nhưng cô ta giả bộ lo lắng hơn Giả Liễn, đốt hương khấn Phật cầu cho “Chị e Long muội của con sớm phục hồi sức khỏe và lại có tin vui”, bản thân mình “tình nguyện có bệnh” thay.
10 mưu kế thâm độc của Phượng ớt trong “Hồng lâu mộng“ ảnh 11
Mèo khóc tiếng hổ: Không chịu được mọi đả kích, cuối cùng Long nhị tỷ đành nuốt vàng tự vẫn. Phượng ớt trong lòng vui mừng khôn xiết nhưng giả vờ đau khổ khóc rằng: “Muội sao nhẫn tâm để tỷ lại một mình? Muội đã phụ lòng tỷ rồi!”. Vì không có tiền lo tang lễ nên Giả Liên đã phải mượn của Phượng ớt nhưng lại bị chế giễu. Cô ta còn cho người vét sạch sành sanh đồ của Long nhị tỷ. Giả Liễn ngầm biết cái chết của Long nhị tỷ là do người vợ ghê gớm nhúng tay vào. Mâu thuẫn trong mối quan hệ phu thê giữa Giả Liễn và Vương Hi Phượng đã không thể nào hóa giải được nữa.
Theo kienthuc.net.vn
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.