Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

10 mẹo hữu ích trong cuộc sống giúp thay đổi cách nhìn của bạn

Ngọc Bích - 30/07/2020, 09:33 GMT+7 | Gia đình

1. Cách luộc khoai tây nhanh hơn

Khoai tây sẽ sôi nhanh hơn nếu bạn thêm một ít bơ vào nồi.

2. Thoát khỏi đau họng

Nếu bạn uống sữa nóng với thảo quả, thì bất kỳ chứng viêm và đau nhức nào trong cổ họng của bạn sẽ biến mất nhanh hơn rất nhiều.

3. Cách lấy lại bình tĩnh nhanh chóng

Nếu bạn cần lấy lại bình tĩnh, hãy sử dụng ngón tay cái của mình ấn xuống phần da giữa mũi và môi trong ba giây. Điều này còn có thể giúp bạn nếu bạn đang bị suy nhược thần kinh.

4. Loại bỏ vết keo ở kính

Loại bỏ vết keo ở kính có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dầu thực vật thông thường trong gia đình. Chỉ cần bôi một ít dầu lên vùng bị ảnh hưởng trong mười phút, sau đó lau lại bằng khăn giấy.

5. Luộc đậu nhanh chính hơn

Đun sôi đậu trong nước không bỏ thêm muối, cứ sau 7-10 phút thêm một muỗng canh nước lạnh vào. Bằng cách đó, đậu sẽ chín nhanh hơn.

6. Làm giày khô nhanh hơn

Mẹo ở đây là sử dụng muối. Làm nóng muối trong chảo rán, sau đó bỏ muối đã được làm nóng vào một chiếc tất, rồi đặt chiếc tất đó vào trong chiếc giày ướt.

7. Đun sôi sữa nhanh hơn

Để sữa nhanh sôi, bạn chỉ cần thêm một chút đường vào trong nó.

8. Cách loại bỏ mùi khó chịu trong nhà bếp

Thật dễ dàng để loại bỏ mùi hôi trong nhà bếp. Đổ một muỗng canh giấm thông thường vào nồi không đậy vung và đun nóng nó cho đến khi bay hơi.

9. Cách chống xước màn hình điện thoại thông minh

Màn hình điện thoại thông minh của bạn có thể bị trầy xước rất nhanh nếu nó không che chắn nó bằng màn hình bảo vệ.

Cách đơn giản bạn có thể thực hiện để bảo vệ màn hình điện thoại thông minh là đặt một ít kem đánh răng lên trên một miếng vải, sau đó cẩn thận chà xát miếng vải lên bất kỳ vết trầy xước nào của màn hình, sau đó lau khô màn hình điện thoại lại.

10. Cách giảm bớt đau đầu

Bạn có thể giảm bớt cơn đau nhức đầu bằng cách chà một lát chanh lên trán. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng hãy tin chúng tôi, mùi thơm của chanh có thể giúp bạn thư giãn, từ đó làm giảm cơn đau đầu.


Theo Brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm