10 câu nói nổi tiếng của lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Tuy nhà lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã ra đi nhưng ông mãi là tượng đài lịch sử về tinh thần đoàn kết, giải phóng dân tộc của nhân dân Cuba và nhân dân thế giới với những phát ngôn đi vào lòng người.
10 câu nói nổi tiếng của lãnh tụ Cuba Fidel Castro

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 1

"Cứ lên án tôi đi. Điều đó chẳng quan trọng. Lịch sử sẽ phán quyết tôi vô tội", ông Fidel nói khi bị bắt giữ sau trận đánh vào trại lính Moncada Barracks bị thất bại năm 1953, khởi đầu cuộc cách mạng chống chế độ độc tài Batista. (Ảnh: Rex)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 2

"Cách mạng - đó không phải là một chiếc giường được rải đầy hoa hồng. Đó là cuộc đấu tranh giữa tương lai và quá khứ", ông Fidel nói năm 1959. (Ảnh: AP)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 3

"Tôi đã bắt đầu cuộc cách mạng với 82 người. Nếu tôi phải bắt đầu lại việc này thì tôi sẽ chỉ cần 15 người hoặc thậm chí 10 người với một niềm tin tuyệt đối.

Bạn nhỏ bé thế nào cũng không phải vấn đề, quan trọng là bạn có niềm tin và một kế hoạch hành động", ông Fidel nói năm 1959 với đài CBS, 30 ngày sau cuộc cách mạng lật đổ chế độ của Tổng thống Fulgencio Bastita. (Ảnh: Getty)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 4

“Đáng tiếc là chúng ta (những người Cuba) không có đủ đường sữa để gửi cho nhân dân Việt Nam, chứ nếu có, không những đường sữa mà cả máu chúng ta cũng sẵn sàng hiến dâng cho nhân dân Việt Nam”, câu nói đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam về tình đoàn kết hai nước được Chủ tịch Fidel nói năm 1966, trong một Hội nghị đoàn kết ba châu Á - Phi - Mỹ Latinh. (Ảnh: Huffingtonpost)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 5

“Chiến thắng là sự nhẫn nại và Tổ quốc, đó là nhân loại". (Ảnh: Getty)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 6

Tháng 12/1985, ông Fidel thông báo về việc ngừng hút xì gà: "Tôi đã đi đến kết luận từ lâu rằng điều cuối cùng tôi phải hy sinh vì sức khỏe của người dân Cuba là ngừng hút thuốc. Tôi không thật sự thấy thèm nó nữa". (Ảnh: Getty)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 7

"Tôi là người theo chủ nghĩa Mác – Lênin và tôi sẽ như thế cho tới ngày cuối cùng của cuộc đời mình”. (Ảnh: Getty)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 8

"Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra trên thế giới nếu cộng đồng xã hội chủ nghĩa biến mất. Tôi không tin điều đó là có thể", ông Fidel nói năm 1989 sau khi cuộc khủng hoảng ở Liên Xô bắt đầu. (Ảnh: Getty)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 9

“Đất nước của chúng tôi, đó là một thiên đường theo đúng ý nghĩa tinh thần của từ này. Và tôi đã nhiều lần nói, chúng tôi thà chết trong thiên đường chứ không cần sống sót trong địa ngục”. (Ảnh: Reuters)

10 cau noi noi tieng cua lanh tu Cuba Fidel Castro - Anh 10

"Tôi sẽ vô cùng hạnh phúc nếu sống được đến 80 tuổi". (Ảnh: Sputnik)

Theo Pháp Luật Plus
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.