1 thìa cà phê bột thì là mỗi ngày có thể hỗ trợ giảm cân gấp 3 lần

Bột thì là có thể giúp kích hoạt quá trình giảm cân, giảm lượng mỡ cơ thể và cải thiện mức độ cholesterol xấu một cách tự nhiên.
1 thìa cà phê bột thì là mỗi ngày có thể hỗ trợ giảm cân gấp 3 lần
Bạn đang nỗ lực những ngày cuối năm này để đạt được mục tiêu giảm cân? Hãy tạm thời bỏ qua các món rau củ và đi đến tủ gia vị bởi nghiên cứu mới đây cho thấy rằng bột thì là có thể giúp kích hoạt quá trình giảm cân , giảm lượng mỡ cơ thể và cải thiện mức độ cholesterol xấu một cách tự nhiên.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Y học Shahid Sadoughi của Iran đã tiến hành phân nhóm ngẫu nhiên 88 phụ nữ thừa cân hoặc béo phì vào 2 nhóm. 

Trong 3 tháng, cả hai nhóm đều được tư vấn dinh dưỡng và giảm lượng tiêu thụ hàng ngày đi 500 calo. Tuy nhiên, một nhóm được ăn thêm 3 gram (ít hơn một chút so với 1 muỗng cà phê) bột thì là hàng ngày, được hòa vào 150ml sữa chua (nhóm kia được ăn cùng một lượng sữa chua, chỉ không có bột thì là).

Vào cuối giai đoạn thử nghiệm 3 tháng, các thành viên trong nhóm được ăn bột thì là cho thấy mức độ giảm cân nhiều hơn 1,4 kg so với những người trong nhóm còn lại, tổng cộng đã giảm được khoảng 6 kg. 

Ấn tượng hơn nữa, các thành viên trong nhóm ăn thì là đã giảm xấp xỉ 14,64% lượng mỡ cơ thể – cao gấp 3 lần con số 4,91% bởi nhóm còn lại. Rõ ràng đây là kết quả của việc bổ sung thêm thứ gia vị có tác dụng đốt cháy chất béo.

1 thìa cà phê bột thì là mỗi ngày có thể hỗ trợ giảm cân gấp 3 lần 1
Bột thì là có thể giúp kích hoạt quá trình giảm cân, giảm lượng mỡ cơ thể và cải thiện mức độ cholesterol xấu một cách tự nhiên. Ảnh minh họa
Ngoài ra, nhóm tiêu thụ bột thì là cũng cho thấy nhiều lợi ích bên trong khác nữa. Mức độ các chất béo có hại trong máu, triglycerides, đã giảm 23 điểm ở những người này; trong khi nhóm kia chỉ giảm được 5 điểm. Những người ăn bột thì là cũng hạ được trung bình gần 10 điểm cholesterol xấu (LDL) có hại trong cơ thể, so với 0,5 điểm của nhóm còn lại.

Làm thế nào mà nhóm những người bổ sung bột thì là có được những thay đổi lớn như vậy, trong khi chỉ ăn thêm một ít gia vị? Đầu tiên, thì là rất giàu phytosterol, một hợp chất thực vật được biết đến rộng rãi với khả năng ức chế hấp thu cholesterol trong cơ thể. 

Vì đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy lợi ích giảm cân của gia vị, các tác giả nghiên cứu cũng phán đoán rằng thì là, giống như các loại gia vị nóng, có thể làm tăng tạm thời tỷ lệ trao đổi chất.

Bạn có muốn thử không? Đây là một số ứng dụng hấp dẫn hơn của thì là trong chế biến món ăn:
- Thêm một vài muỗng cà phê bột thì là vào các công thức rau củ nướng của bạn (nó đặc biệt hợp với khoai lang, bí đỏ, cà rốt, bí, và súp lơ, theo Ian Hemphill, tác giả của cuốn Kinh Thánh về Gia vị và Thảo mộc).
- Trộn bột thì là cùng với bột ớt, bột tỏi, bột hành tây, ớt bột, hạt tiêu đỏ để dùng làm gia vị nấu nướng.
- Dùng thì là tươi để nấu canh, nấu lẩu.
Theo afamily.vn
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.