1 cọng cần tây, đánh bay 7 loại bệnh

GD&TĐ - Không chỉ là một loại rau thực phẩm dùng trong các bữa ăn gia đình, cần tây còn là một vị thuốc giúp chúng ta phòng tránh được nhiều loại bệnh.  

1 cọng cần tây, đánh bay 7 loại bệnh

1. Xương chắc khoẻ

 Trong cần tây có nguồn vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều canxi và magie rất tốt cho hệ xương, giúp xương luôn chắc khoẻ và dẻo dai

 2. Giải độc cơ thể

Nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh mà cần tây có thể lọc máu rất tốt. Những người mới ốm dậy nên dùng cần tây để thanh lọc cơ thể, loại bỏ những hợp chất không tốt.

Nước ép cần tây cũng có tác dụng tốt trong việc phòng tránh các bệnh viêm phổi, viêm họng.

3. Giảm huyết áp

Hợp chất apigenin trong cần tây đã được chứng minh có thể ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch.

Bên cạnh đó, chất hoá học 3-n-butylphtalide (3nb) còn làm hạ huyết áp, giúp các cơ vùng thành mạch máu hoạt động nhịp nhàng.

Lượng natri và kali tự nhiên trong cần tây rất thích hợp với chế độ ăn ít muối của người bị huyết áp cao.

4. Hỗ trợ người bị thiếu máu

Cần tây cũng rất giàu chất sắt. Do đó, thường xuyên sử dụng cần tây sẽ giúp ngừa bệnh thiếu máu.

Phụ nữ sau sinh hoặc người mới ốm dậy nên ăn nhiều cần tây để bổ sung sắt và tái tạo các tế bào máu cho cơ thể.

5. Ngừa tiểu đường

Bệnh tiểu đường cũng có thể tránh xa nhờ cần tây vì lượng chất xơ trong loại rau này giúp gia tăng tính mẫn cảm của insulin, làm hạ đường huyết, kiểm soát lượng đường trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiểu đường.

6. Chống ung thư

Cần tây chứa nhiều chất chống ôxy hóa có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đường ruột.

Nhờ khả năng tăng cường nhu động ruột, cần tây làm giảm sự tiếp xúc của các chất thải độc lên thành ruột, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.

7. Giảm béo

Cần tây chứa hợp chất có tác dụng lợi tiểu tự nhiên giúp giảm nước trong cơ thể nên được biết đến từ lâu với tác dụng giảm cân và giảm béo.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ