Zinedine Zidane lần đầu lên tiếng về tương lai

GD&TĐ - Zinedine Zidane tiết lộ muốn quay lại nghiệp cầm quân sau nhiều năm thất nghiệp.

Zinedine Zidane cân nhắc trở lại nghiệp huấn luyện viên.
Zinedine Zidane cân nhắc trở lại nghiệp huấn luyện viên.

Zidane đã tham dự buổi chiếu phim tài liệu về cựu huấn luyện viên tuyển Ý, Juventus, Marcello Lippi và thảo luận về tương lai của chính mình.

'Tôi muốn trở lại băng ghế huấn luyện' - Zinedine Zidane nói với truyền thông trong bối cảnh có tin đồn chiến lược gia người Pháp có thể dẫn dắt Bayern Munich thời gian tới.

Trong buổi ra mắt, Zidane đã khen ngợi Lippi qua Gianluca di Marzio: "Ông ấy là huấn luyện viên của tôi, trên hết ông ấy đã đưa tôi đến Juventus. Ông ấy là người đầu tiên tin tưởng tôi và bắt tôi thi đấu, vì cuối cùng mọi chuyện không hề dễ dàng đối với tôi.

Tôi đến từ Pháp, có một chút khó khăn đối với tôi khi chuẩn bị, nhưng cuối cùng ông ấy đã bắt tôi thi đấu. Vì vậy, đối với tôi, đó không chỉ là huấn luyện viên mà còn là điều đã tạo nên con người của tôi".

Khi được hỏi liệu ông có trở lại công việc huấn luyện hay không, Zidane nói: "Tại sao không, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Bây giờ tôi đang làm những việc khác, nhưng chúng ta sẽ thấy - tôi chắc chắn muốn trở lại băng ghế huấn luyện".

Huấn luyện viên người Pháp đã được liên kết chặt chẽ với đội bóng xứ Bavaria, sau khi họ tuyên bố sẽ chia tay Thomas Tuchel khi mùa giải 2023/24 khép lại.

Zidane đã chia tay sân khấu bóng đá sau khi rời Real Madrid vào năm 2021. Sự trở lại của chiến lược gia 51 tuổi nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông kể từ đó.

Zidane sở hữu bản CV khá ấn tượng. Ông từng giúp cho Real Madrid giành đến 11 danh hiệu trong đó có 3 chức vô địch Champions League liên tiếp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một tiết học đọc của trẻ em Mỹ.

Trẻ em Mỹ đọc kém

GD&TĐ - Điểm đọc hiểu của học sinh Mỹ giảm mạnh trong những năm gần đây.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TPHCM trong giờ thực hành lập trình. Ảnh: Hà An

Ngành công nghệ thông tin: Không chỉ còn học lập trình

GD&TĐ - Trong bối cảnh bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn… ngành công nghệ thông tin không còn chỉ đòi hỏi kỹ năng lập trình, mà yêu cầu người học phải có tư duy sáng tạo, khả năng tham gia các dự án thực tế và thích ứng nhanh với sự thay đổi của công nghệ.

Sản phẩm STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của Cụm chuyên môn cấp tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT Hưng Yên).

Đánh thức di sản 'xứ nhãn' bằng công nghệ

GD&TĐ - Từ những vật liệu tái chế quen thuộc kết hợp với công nghệ hiện đại, dự án STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của học sinh Cụm chuyên môn tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên) đã mở ra cách tiếp cận mới.