“Zico Thái” ra mắt, áp dụng quy tắc “4 không” tại phố Núi

GD&TĐ - Tân thuyền trưởng Kiatisak sẽ ra mắt các thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai vào lúc 20h hôm nay (22/11) bằng hình thức trực tuyến.

Kiatisak lần thứ 3 dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: HAGL).
Kiatisak lần thứ 3 dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: HAGL).

Huyền thoại bóng đá Thái Lan cũng đã lên chương trình giao lưu trò chuyện với người hâm mộ đội bóng phố Núi thông qua ứng dụng phát trực tiếp của Facebook.

Trong buổi giao lưu, “Zico Thái” sẽ tiết lộ với người hâm mộ lý do tại sao anh có lần thứ 3 “tái hôn” cùng đội chủ sân Pleiku.

Kiatisak có lần thứ 3 nhận lời dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, hưởng lương hơn 600 triệu đồng/tháng.

Trở lại “mái nhà xưa”, cựu HLV trưởng xứ Chùa Vàng đặt ra quy tắc “4 không” nhằm thiết chặt kỷ luật đội bóng, cụ thể: Không rượu bia; Không thuốc lá; Không trốn tập và Không cờ bạc.

Quy tắc trên đã từng được Kiatisak áp dụng rất thành công với đội tuyển Thái Lan, giúp họ “làm mưa làm gió” tại khu vực Đông Nam Á.

Nếu cầu thủ vi phạm, án phạt nặng sẽ được đưa ra mà không có ngoại lệ với bất cứ ngôi sao nào.

Do ảnh hưởng bởi COVID-19 nên “Zico Thái” dự kiến sẽ chỉ hoàn tất thủ tục nhậm chức vào giữa tháng 12.

Cụ thể, Kiatisak sẽ có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 3/12, thực hiện cách ly theo qui định, xong xuôi sẽ tới Hoàng Anh Gia Lai nhậm chức vào ngày 17/12.

Kiatisuk từng dẫn đội tuyển Thái Lan giành AFF Cup các năm 2014 và 2016, xen vào giữa là tấm HCV SEA Games 2013 cùng với U23 xứ Chùa Vàng.

Đặc biệt, dưới sự lèo lái của mình Kiatisak còn giúp Thái Lan lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018.

Thời còn thi đấu, “Zico Thái” cũng từng có 4 năm khoác áo đội chủ sân Pleiku, giúp đội  nhà 2 lần đăng quang V-League vào các năm 2003 và 2004, ghi được 59 bàn thắng trên các sân cỏ Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Niềm vui đọc sách tại Thư viện Trường THCS La Hiên (xã La Hiên, Thái Nguyên).

Thói quen đọc không thể hình thành bằng mệnh lệnh

GD&TĐ - Việc đọc sách hết sức quan trọng trong đời sống giáo dục, nhưng để giúp học sinh hứng thú, tự giác và đọc sách như một thói quen thường xuyên thì còn nhiều thử thách, đặc biệt trong bối cảnh đời sống chịu tác động mạnh của công nghệ hiện nay.

Ảnh minh họa.

Giá vàng ngày 29/6: Bất ngờ đi ngang

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày 29/6 đồng loạt đứng yên so với hôm qua ở cả hai chiều; trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục tăng.