Yên Bái: Thực hư thông tin cho học sinh nghỉ học vì sinh nhật hiệu trưởng

GD&TĐ - Ngày 29/9 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng học sinh một trường ở Yên Bái phải nghỉ học do tổ chức sinh nhật cho hiệu trưởng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo nội dung phụ huynh đăng tải, thầy giáo chủ nghiệm lớp 8A1 Trường TH&THCS Tân Lĩnh, huyện Lục Yên thông tin cho học sinh nghỉ học buổi chiều 29/9 vì buổi trưa tổ chức liên hoan sinh nhật thầy hiệu trưởng, nên không bảo đảm giờ dạy.

Trao đổi với báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Thiện Kế - Hiệu trưởng trường TH&THCS Tân Lĩnh cho biết: “Ngày hôm qua (29/9, PV) đúng là sinh nhật tôi và buổi chiều học sinh có nghỉ học. Tuy nhiên không phải do tổ chức sinh nhật”.

Theo thầy Kế, ngày 29/9 nhà trường đã nhận được 5 quyết định chuyển công tác của đồng chí phó hiệu trưởng, tổ trưởng và giáo viên có hiệu lực từ 1/10. Vì vậy, nhà trường thống nhất trong BGH cho học sinh nghỉ buổi chiều để thực hiện sắp xếp nhân sự. Bên cạnh đó cũng phải xây dựng kế hoạch cho hội thảo chuyên đề cấp huyện tổ chức tại trường vào ngày 30/9.

“Do khối công việc nhiều nên chúng tôi thông báo cho học sinh nghỉ học tăng cường buổi chiều, chuyển sang thứ Bảy. Về trường hợp lớp 8A1, sáng 29/9, thầy chủ nhiệm xin nghỉ sớm, nên không họp và không nắm được thông tin. 

Đến khi phụ huynh thắc mắc với thầy chủ nghiệm, thầy nhắn tin mang tính cá nhân trêu nhau với phụ huynh. Vô tình lại nhắn trên nhóm nên có những phụ huynh khác và họ đã chụp lại, đăng lên mạng xã hội”, thầy Kế cho biết.

“Đối với thông tin cho học sinh nghỉ vì sinh nhật hiệu trưởng là sai. Sau khi được giải thích, phụ huynh đã gỡ thông tin đăng tải không đúng"- thầy Kế nói thêm.