Yên Bái: Gã côn đồ dùng dao ép 2 cán bộ Sở TN&MT quỳ gối trong sân nhà

GD&TĐ - Đinh Hồng Hải bị Cơ quan CSĐT (Công an Tp. Yên Bái ra quyết định khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ". Người này đã dùng dao đe dọa, bắt cán bộ quỳ gối khi họ đến gửi giấy mời.
Đinh Hồng Hải tại cơ quan Công an
Đinh Hồng Hải tại cơ quan Công an

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 25/3/2022, 2 cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái và cán bộ địa chính phường Yên Ninh (Tp. Yên Bái) đi gửi giấy mời họp. Mục đích là để triển khai kế hoạch thu hồi đất, điều tra khảo sát đo đạc, kiểm đếm trong dự án.

Giấy mời được gửi đến các hộ dân có đất bị thu hồi tại tổ 14, phường Yên Ninh theo sự phân công của cấp trên.

Các cán bộ gồm: 2 người thuộc Quỹ Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Yên Bái) là: Lưu Vũ Quân (SN 1987), Trần Nam Sơn, (SN 1992) cùng chị Phạm Thị Chính (SN 1977), cán bộ địa chính thuộc UBND phường Yên Ninh.

Hai cán bộ này là thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở (chỉnh trang đô thị) khu vực cầu Tuần Quán, phường Yên Ninh.

Khi đến cơ sở, Đinh Hồng Hải cùng một số người trong gia đình dùng nhiều lời lẽ chửi bới, xúc phạm và tấn công.

Nghiêm trọng hơn, Hải sử dụng dao đe dọa, ép buộc 2 anh Quân và Sơn phải quỳ gối xuống tại sân nhà ông Đinh Trọng Đức trong thời gian dài. Dù đã được can ngăn nhưng Hải không cho 2 cán bộ trên đứng dậy. Chỉ đến khi lực lượng công an có mặt giải quyết thì sự việc mới chấm dứt.

Hậu quả khiến anh Quân bị đau vùng cổ. Tổ công tác của Sở TN&MT tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái không tiếp tục thực hiện được nhiệm vụ đã được phân công.

Vụ án đang được cơ quan điều tra Công an thành phố Yên Bái tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can và những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?