Yên Bái đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia sau mưa lớn

GD&TĐ - Sáng 24/6, sau những ngày nắng nóng, một cơn mưa rào xuất hiện làm nhiệt độ tại Yên Bái mát mẻ hẳn, các điểm thi bắt đầu buổi làm việc đầu tiên. 
Cán bộ làm thi đến điểm thi THPT Lục Yên trong mưa
Cán bộ làm thi đến điểm thi THPT Lục Yên trong mưa

Cán bộ coi thi và giám thị được quán triệt phải tuân thủ tuyệt đối quy chế thi. Có bất cứ vấn đề gì xảy ra phải báo cáo ngay với điểm trưởng đề có hướng xử lý. Đặc biệt các vùng núi, khu vực có mưa lớn cần triển khai các phương án hỗ trợ thí sinh đến điểm thi.

Cụm thi số 13 tỉnh Yên Bái có 25 điểm thi với 308 phòng thi, tổng số cán bộ coi thi và giám sát phòng thi được huy động là 1451 người, trong đó lãnh đạo Hội đồng là 40 người, lãnh đạo điểm thi 86 người, thư ký hội đồng 61 người, cán bộ coi thi 610 người, giám sát là 112, còn lại là lực lượng dự phòng, y tế, công an, bảo vệ. Số cán bộ huy động từ Trường Đại học Mở Hà Nội và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là 452 người. Chuẩn bị cho thí sinh đăng ký thi vào chiều nay, trong buổi sáng 24/6, các cán bộ coi thi đều được quán triệt lại quy trình làm thi, yêu cầu thực hiện đúng quy chế.

Yên Bái đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia sau mưa lớn ảnh 1
 Họp cán bộ làm công tác thi tại Điểm thi Trường THPT Trạm Tấu 

Thạc sĩ Lương Tuấn Long – Điểm phó điểm thi Trường THPT Trần Phú, huyện Văn Yên, cho biết: Điểm có 8 phòng thi, 175 thí sinh, có 27 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Ông Long cho biết thêm, địa bàn huyện tương đối phức tạp, đồi núi liên tiếp và cao dần, lại kẹp giữa dãy núi cao là Con Voi và Púng Luông cùng hệ thống sông ngòi dày đặc, có núi cao hiểm trở, nên việc di chuyển của thí sinh khá khó khăn. Tuy nhiên chúng tôi đã lên các phương án hỗ trợ thí sinh tốt nhất, đảm bảo để các em đến dự thi thuận lợi.

Yên Bái đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia sau mưa lớn ảnh 2

Một đoạn đường đến điểm thi tại huyện Lục Yên bị ngập gây khó khăn cho việc di chuyển

Huyện Trạm Tấu là huyện vùng cao nằm phía Tây tỉnh Yên Bái, cách trung tâm Tỉnh lỵ 114 km. Trạm Tấu có địa hình dốc cao, là một trong hai huyện khó khăn nhất của tỉnh với số đông người dân tộc thiểu số sinh sống. Trưởng điểm thi Trường THPT Trạm Tấu, cho biết: Điểm có 186 thí sinh với 8 phòng thi. Mưa lớn từ 5h30, sáng nay họp chúng tôi đã phổ biến rất kỹ lại quy trình làm thi. Mưa lớn phương án hỗ trợ thí sinh đã được triển khai với sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên để đưa đón thí sinh. Điểm thi có thí sinh ở xã Tà Xi Láng là xã khó khăn nhất huyện, cách trường 60 km, 100% thí sinh ở xa sẽ được bố trí ở lại điểm thi.

MỜI XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.