Yên Bái chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh

GD&TĐ - Ngày 15/5, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh – giới thiệu việc làm.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - giới thiệu việc làm tại Yên Bái.
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - giới thiệu việc làm tại Yên Bái.

Đây là hoạt động giúp học sinh, sinh viên và người lao động tìm hiểu và có cơ hội nắm bắt thông tin về lĩnh vực nghề nghiệp, tuyển sinh và việc làm.

Tại Ngày hội, các thầy cô giáo, các chuyên gia hàng đầu từ các Trường Đại học Lâm nghiệp, Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Cao đẳng Nghề Yên Bái cùng các đơn vị đào tạo nghề, tư vấn du học… đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình, đồng thời giới thiệu chi tiết về các ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm... cho các học viên.

Các đơn vị cũng tổ chức các buổi tư vấn cá nhân, nhóm nhằm giúp cho học viên có cái nhìn rõ ràng hơn về các cơ hội và thách thức trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp. Ngoài ra, các đơn vị còn thiết lập các gian hàng trưng bày để giới thiệu về đơn vị, ngành nghề và cung cấp thông tin về các vị trí việc làm.

Hoạt động này sẽ thiết lập, củng cố thêm mối quan hệ với các đơn vị tham gia tư vấn trong việc hỗ trợ, giúp đỡ công tác giáo dục hướng nghiệp cho học viên cũng như công tác tuyển sinh trong những năm tiếp theo.

Mục tiêu của Trung tâm phấn đấu đến năm 2025, có ít nhất 35% học viên tốt nghiệp THPT vào học đại học, 45% vào học giáo dục nghề nghiệp, còn lại tham gia thị trường lao động.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ