Ý kiến bạn đọc

 
Xe máy chở “rờ moóc” cồng kềnh trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng (ảnh chụp ngày 24/2)
Xe máy chở “rờ moóc” cồng kềnh trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng (ảnh chụp ngày 24/2)

Xe tự chế nghênh ngang giữa phố

Mật độ giao thông trên đường phố Đà Nẵng vốn khá cao, nhất là vào giờ cao điểm. Ấy vậy mà hiện nay, các loại xe thô sơ chở hàng hoá, vật liệu xây dựng… cồng kềnh vẫn ngang nhiên hoạt động, khiến giao thông trở nên rối rắm, nguy cơ dẫn đến tai nạn do va chạm luôn thường trực. Thiết nghĩ, các cấp, các ngành của thành phố cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, nhất là các “bác tài” điều khiển các loại xe thô sơ nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông đường bộ, bên cạnh sự cương quyết xử lý của lực lượng chức năng nhằm góp phần hạn chế TNGT nơi thành phố du lịch này.

Dây điện “chiếm” vỉa hè

Ý kiến bạn đọc ảnh 1
  • Bó dây điện loằng ngoằng ngay giữa quận trung tâm TPHCM

Lâu nay, trên vỉa hè phía trước số nhà 248 đường Cống Quỳnh (quận 1, TPHCM), có một cột điện án ngữ với những búi dây, sợi dây điện loằng ngoằng, không ít sợi thòng “bò” trên lối đi. Việc để những búi dây điện loằng ngoằng trên vỉa hè như vậy gây nguy hiểm cho khách bộ hành và mất mỹ quan. Đề nghị đơn vị quản lý đô thị cần sớm có giải pháp “giải phóng” cho cột điện nêu trên…

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).