Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ý kiến bạn đọc

11/09/2018, 14:42 GMT+7 | Bạn đọc
Một góc phố Hàng Chiếu - Hàng Đường (Hà Nội): Vỉa hè lát đá bị chiếm dụngMột góc phố Hàng Chiếu - Hàng Đường (Hà Nội): Vỉa hè lát đá bị chiếm dụng

Lộn xộn vỉa hè phố cổ

Mới đây có dịp dẫn vài đứa cháu đi mua sắm tại quanh khu phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), tôi quan sát thấy hầu hết phần vỉa hè ở các con phố bị những người buôn bán lấn chiếm hết. Chỗ thì người ta xếp, treo hàng hóa chìa ra gần hết cả vỉa hè, nơi thì dựng xe gắn máy, kê bàn ghế bán hàng nước, hàng ăn tràn lan khiến cho khách bộ hành chỉ còn nước là bước xuống lòng đường để mà đi, vì đâu có còn lối...!

Được biết khu vực phố cổ có rất nhiều khách du lịch, nhất là khách du lịch nước ngoài họ thường thích đi bộ, vì vậy việc để người dân lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán như vậy là không ổn. Rất mong chính quyền các phường thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm nói riêng, cũng như nhiều địa bàn khác trong thành phố nói chung, cần nhanh chóng ra quân lập lại trật tự vỉa hè, mỹ quan đô thị, cũng như trả lại lối đi cho khách bộ hành, chứ không thể để tình trạng mất trật tự, lộn xộn như bấy lâu nay...! Nguyễn Thị Hải (Hà Nội)

Nguy hiểm khi qua cầu

 Đã hơn 20 năm đưa vào sử dụng, hiện nay cầu Ông Tú (Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) đã xuống cấp, hư hỏng…

Cầu Ông Tú qua địa phận khối Tân Khai, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) là công trình được xây dựng theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Cầu được thi công và đưa vào sử dụng từ đầu năm 1998. Mười năm sau đó được tu sửa lại.

Đến nay, cầu Ông Tú tồn tại hơn 20 năm và đã xuống cấp, hư hỏng, lan can hai bên cầu mục nát gãy đổ… Mỗi khi có xe cộ qua lại dầm cầu rung lắc, gây nguy hiểm cho người và phương tiện, nhất là vào ban đêm. Ngoài ra, dưới chân cầu đầy rác, xác súc vật gây ô nhiễm môi trường. Đây là chiếc cầu dân sinh phục vụ việc đi lại của người dân liên khối trong phường và các địa phương trong khu vực. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trên cầu Ông Tú, đề nghị chính quyền, ngành chủ quản liên quan sở tại sớm kiểm tra, xử lý sự cố nhằm phục vụ người dân yên tâm khi qua lại cầu. Hàn Hoài Giang (Đà Nẵng)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm