Xướng tên những giải thưởng đầu tiên tại Grammy lần thứ 64

GD&TĐ - Ban tổ chức lễ trao giải Grammy 2022 đã bắt đầu xướng tên những nghệ sỹ xuất sắc nhất theo hạng mục bình chọn của giải thưởng âm nhạc danh giá này.
Lễ trao giải Grammy 2022.
Lễ trao giải Grammy 2022.

Grammy là giải thưởng thường niên của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm quốc gia Mỹ, nhằm tôn vinh những nghệ sỹ có đóng góp xuất sắc cho ngành công nghiệp âm nhạc. Sự kiện được tổ chức lần đầu năm 1959.

Vào sáng 4/4 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Grammy lần thứ 64 đang được trực tiếp từ Nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena, Las Vegas dưới sự dẫn dắt của diễn viên hài Trevor Noah. Trước đó, Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 ban đầu dự kiến tổ chức ngày 31/1 nhưng bị hoãn lại do số người mắc Covid-19 tăng đột biến. 

Các đề cử đã được công bố vào tháng 11/2021, gồm 86 hạng mục. Jon Batiste đứng đầu về lượt đề cử với 11 hạng mục, theo sau là Justin Bieber, H.E.R., Doja Cat cùng 8 đề cử. Billie Eilish và Olivia Rodrigo nhận 7 đề cử, trong đó có nhiều hạng mục quan trọng.

Mới đây, ban tổ chức lễ trao giải Grammy 2022 đã bắt đầu xướng tên những nghệ sỹ xuất sắc nhất theo hạng mục bình chọn của giải thưởng âm nhạc danh giá này.

Nhóm Rock Foo Fighters giành được 3 giải thưởng: Album Rock hay nhất (cho "Medicine at Midnight"), Bài hát Rock hay nhất (cho "Waiting on a War") và Màn trình diễn Rock xuất sắc nhất (dành cho ca khúc "Making a Fire").

Màn trình diễn nhạc Pop xuất sắc thuộc về  Olivia Rodrigo với ca khúc "Drivers License".

Album nhạc Pop truyền thống xuất sắc nhất được trao cho "Love For Sale" của Tony Bennett và Lady Gaga.

Bản ghi âm điện tử/khiêu vũ hay nhất gọi tên "Alive" của Rüfüs Du Sol.

Album nhạc dance/điện tử hay nhất thuộc về "Subconsciously" của Black Coffee.

Album nhạc cụ đương đại hay nhất" dành cho "Tree Falls" của Taylor Eigsti.

Màn trình diễn nhạc Metal xuất sắc được trao cho "The Alien" của Dream Theater.

Album Alternative hay nhất thuộc về "Daddy’s Home" của St. Vincent.

Màn trình diễn R&B xuất sắc" đã được trao cho "Leave the Door Open" - Silk Sonic, "Pick Up Your Feelings" - Jazmine Sullivan.

Màn trình diễn R&B truyền thống xuất sắc" thuộc về "Fight for You" của H.E.R.

Bài hát Pop hay nhất thuộc về "Leave the Door Open" của Bruno Mars và Anderson .Paak.

Màn trình diễn Melodic Rap xuất sắc nhất thuộc về "Hurricane" của Kanye West, the Weeknd và Lil Baby.

Ca khúc nhạc Rap hay nhất thuộc về "Jail" của Dwayne Abernathy, Jr., Shawn Carter, Raul Cubina, Michael Dean, Charles M. Njapa, Sean Solymar, Kanye West và Mark Williams với sáng tác của Kanye West và Jay-Z.

Album Rap hay nhất được trao cho "Call Me If You Get Lost" của Tyler, the Creator.

Nhiều trường học tại Anh không có học sinh.

Hơn 90 trường học ở Anh phải đóng cửa

GD&TĐ - Tại Anh, kể từ sau giai đoạn 2009 - 2010, số trường tiểu học bị trống học sinh đã tăng cao kỷ lục, lên mức 11,5%, tương đương giảm 570.000 học sinh.
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.