Tiếp tục dời Lễ trao giải Grammy 2022

GD&TĐ - Lễ trao giải Grammy 2022 sẽ diễn ra tại MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas vào ngày 3/4 (theo giờ Mỹ).
Lễ trao giải Grammy 2022 sẽ diễn ra vào ngày 3/4 tại Las Vegas, Mỹ.
Lễ trao giải Grammy 2022 sẽ diễn ra vào ngày 3/4 tại Las Vegas, Mỹ.

Giải Grammy là giải thưởng do Viện hàn lâm Thu âm trao tặng để ghi nhận các thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc của Hoa Kỳ.

Grammy được coi là một trong bốn giải thưởng nghệ thuật thường niên lớn nhất Hoa Kỳ, cùng với Giải Oscar (cho những thành tựu trong lĩnh vực điện ảnh), Giải Emmy (cho những thành tựu trong lĩnh vực truyền hình), và Giải Tony (cho những thành tựu trong lĩnh vực nhạc kịch và broadway).

Giải Grammy đầu tiên được tổ chức vào ngày 4/5/1959, để vinh danh những thành tựu âm nhạc của các nghệ sĩ biểu diễn trong năm 1958.

Giải Grammy lần thứ 63 được tổ chức vào ngày 14/3/2021 (sau khi bị hoãn lại vào ngày 31/1/2021 do tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành công nghiệp âm nhạc).

Lễ trao giải Grammy lần thứ 63 đã được kết hợp của các buổi biểu diễn trực tiếp và thu trước từ Taylor Swift, BTS, Harry Styles, Billie Eilish, Bad Bunny, Silk Sonic, Megan Thee Stallion, Cardi B.... và nhận được phần lớn đánh giá tích cực. Hầu hết các sự kiện trong Tuần lễ Grammy đều bị hủy bỏ.

Trước đó, lễ trao giải Grammy 2022 đã được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 31/1 tại trung tâm thành phố Los Angeles, nhưng Ban tổ chức đã buộc phải thông báo lùi thời điểm tiến hành do lo ngại về đợt bùng phát mới của đại dịch Covid-19 trong bối cảnh Omicron trở thành biến thể chủ đạo gây bệnh Covid-19 ở Mỹ.

Quyết định này đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp lễ trao giải Grammy không thể diễn ra đúng kế hoạch.

Sau một thời gian dời lịch, lễ trao giải Grammy 2022 - sự kiện thường niên nhằm vinh danh những màn trình diễn xuất sắc trong thế giới âm nhạc đã được ấn định tổ chức vào ngày 3/4 tới tại Las Vegas (Mỹ).

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp từ MGM Grand Garden Arena, dưới sự dẫn dắt của diễn viên hài Trevor Noah. Ban tổ chức cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về chương trình lễ trao giải Grammy 2022 ngoài thông báo về ngày và địa điểm mới.

Ngoài ra, các đề cử giải Grammy 2022 cũng đã được công bố vào tháng 11/2021. Nghệ sĩ dương cầm kiêm nhạc sĩ Jon Batiste dẫn đầu với 11 đề cử với các thể loại nhạc phong phú từ nhạc rap đến nhạc jazz.

Doja Cat và H.E.R giành vị trí thứ 2 với 8 đề cử cho mỗi người, theo sau là hai ngôi trẻ tuổi Billie Eilish, Olivia Rodrigo nhận mỗi người 7 đề cử.

Taylor Swift chỉ nhận 1 đề cử cho hạng mục "Album của năm" với tác phẩm "Evermore".

Ngoài ra, nghệ sĩ gạo cội Tony Bennett, 95 tuổi, cũng góp mặt trong danh sách đề cử năm nay. Nam ca sĩ này từng nhận giải Grammy lần đầu tiên vào năm 1963.