Xung quanh thông tin Công an TP Nha Trang đang truy tìm Từ Hữu Phước

GD&TĐ - Mới đây, trên mạng xã hội mới đây xuất hiện thông tin cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Từ Hữu Phước bị công an TP Nha Trang phát lệnh truy tìm để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.  
Xung quanh thông tin Công an TP Nha Trang đang truy tìm Từ Hữu Phước

Từ Hữu Phước phủ nhận

Trước thông tin này, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam cho biết: "Sáng nay tôi đã lên cơ quan công an địa phương để làm rõ về vấn đề này. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng khi chưa có ai nhận trách nhiệm đăng thông tin tôi bị công an truy tìm lên mạng xã hội.

Sự việc đã đi quá xa khi một số tờ báo đưa thông tin khiến cho uy tín và danh dự của tôi ảnh hưởng rất nhiều”, Từ Hữu Phước khẳng định.

Cựu trung vệ U23 tiếp lời: “Họ nói tôi đã di chuyển khỏi địa phương, vậy sao tôi có thể lên cơ quan công an địa phương làm việc được?

Khi tôi đến làm việc, cán bộ bảo rằng người có trách nhiệm đang đi công tác nên tôi chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Tôi chỉ muốn làm rõ việc ai đã cố tình đăng thông tin này lên mạng xã hội, khiến cho cuộc sống của tôi bị đảo lộn. Tôi khẳng định, những thông tin đó hoàn toàn sai sự thật. Việc đăng thông tin trên nhắm vào bản thân tôi là vì mục đích xấu”, Từ Hữu Phước nhấn mạnh.

Công an khẳng định đang tích cực truy tìm Từ Hữu Phước

Liên quan đến vụ việc, để làm rõ thực hư thông tin trên, chiều 20/7, thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an TP Nha Trang, xác nhận vẫn đang truy tìm Từ Hữu Phước (31 tuổi, trú xã Vĩnh Thạnh) về hành vi Cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ của Công an Nha Trang, ngày 14/1, Từ Hữu Phước điều khiển xe máy chở theo Ngô Tấn Thành, khi đến ngã tư Hùng Vương – Nguyễn Thị Minh Khai (phường Lộc Thọ) thì phát hiện du khách nữ tên Mao Jian Mei (quốc tịch Trung Quốc) đi trên đường.

Khi đó, Phước điều khiển xe máy áp sát để Thành ngồi sau thực hiện hành vi giật giỏ xách của nữ du khách. Tuy nhiên, chị Mao Jian Mei đã nhanh tay giật lại túi xách khiến Phước và Thành té xuống đường.

Ngay sau đó, Ngô Tấn Thành bị người dân bắt giữ giao công an, còn Phước mặc dù bị thương nhưng vẫn chạy bộ tẩu thoát.

Công an xã Vĩnh Thạnh cũng xác nhận Từ Hữu Phước từng là cầu thủ của tuyển U23 Việt Nam và chính là người đang bị Công an TP Nha Trang truy tìm.

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.