Xưng “cháu Trung tướng Công an” lừa đảo tiền tỷ

Đi đến đâu Sĩ cũng to mồm xưng mình có cậu ruột mang hàm Trung tướng làm trong Bộ Công an và có thể chạy trường, xin việc ở những nơi khó có thể xin. Bằng tài “chém gió” của mình, Sỹ đã lừa nhiều nạn nhân với số tiền hơn 1 tỷ đồng…
Xưng “cháu Trung tướng Công an” lừa đảo tiền tỷ

Công an quận 12, TP HCM vừa hoàn tất hồ sơ bàn giao Trương Minh Sĩ (41 tuổi, ngụ Bình Tân) cho Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP để làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Sĩ đang là giám đốc của một công ty đầu tư xây dựng đóng trên địa bàn quận 12, tuy nhiên đi đến đâu Sĩ cũng khoe khoang mình có ông cậu là Trung tướng công tác trong Bộ Công an. Anh ta “nổ” rằng là “mắt xích” trong đường dây chạy trường và xin việc, dù công việc đó khó xin đến đâu Sĩ cũng làm được.

Xưng “cháu Trung tướng Công an” lừa đảo tiền tỷ ảnh 1
Chân dung "cháu ông Trung tướng" Trương Minh Sĩ.

Dưới cái mác giám đốc lại là “cháu ông Trung tướng” nên không ít người đã tin vào lời “chém gió” của Sĩ và nhờ vả xin việc giúp người thân của mình. Sĩ ra giá cho các suất chạy việc, chạy trường từ 150-200 triệu đồng.

Khoảng tháng 6/2014, anh L.Đ.X có 4 đứa cháu vừa tốt nghiệp PTTH và cả 4 đều muốn vào trường cảnh sát. Nghe Sĩ “chém”, anh X đồng ý giao cho Sĩ 600 triệu đồng để lo cho 4 người cháu. Sau khi hoàn tất hồ sơ và thi tuyển, cả 4 người cháu của anh X không đậu nên anh X đã gọi điện cho Sĩ nhưng không được. Anh X đến chỗ Sĩ làm để tìm nhưng “cháu ông Trung tướng” này đã “bặt vô âm tính”.

Về phần Sĩ, sau khi lừa được anh X, Sĩ gặp anh N.H.N (quê quán Đồng Nai). Anh N. than đang muốn cho đứa cháu vào làm trong sân bay nhưng chưa biết “chạy” đường nào. Sĩ “nổ” mình chơi thân với Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất nên chuyện xin việc dễ như…ăn cháo!?. Tin lời, anh N. giao cho Sĩ 60 triệu đồng nhưng gần một năm qua anh N không thể liên lạc với Sĩ.

Bằng thủ đoạn là cháu ruột và quen biết lớn, Sĩ đã lừa đảo thêm nhiều nạn nhân khác trên địa bàn TPHCM, Đồng Nai với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Bức xức vì bị Sĩ lừa đảo, các nạn nhân đã tố cáo Sĩ với Công an quận 12. Qua theo dõi, ngày 15/7, Công an quận 12 đã bắt được Sĩ khi đối tượng này đang giở trò lừa đảo một nạn nhân trong quán cà phê ở Đồng Nai.

Theo cand
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...