Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xúc động bức thư nữ sinh lớp 7 gửi cô chú ở tuyến đầu chống dịch

Quốc Ngữ - 02/04/2020, 15:11 GMT+7 | Giáo dục
Bức thư của em Minh Khuê.Bức thư của em Minh Khuê.

Đó là em Minh Khuê, học sinh lớp 7A7, Trường THCS Kim Hồng, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp). Em vừa gửi tâm thư đến lực lượng y bác sĩ, bộ đội đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

Nguyên văn bức thư, em Minh Khuê chia sẻ:

Kính gửi các cô, chú đang ngày đêm tham gia chống dịch Covid-19!

Cháu là Minh Khuê, học sinh lớp 7A7, Trường Trung học cơ sở Kim Hồng, Thành phố Cao Lãnh. Cháu muốn gửi gắm vài lời động viên chân thành đến với các cô, chú trong mùa dịch này.

Trong những ngày qua, ngoài việc tự học ở nhà, cháu luôn chú ý xem tin tức đấy ạ! Hằng ngày, cháu đều cầu mong dịch bệnh mau chóng bị đẩy lùi để được cắp sách đến trường như mọi năm vậy. Mỗi khi nghe tin Việt Nam mình đang thực hiện rất tốt công tác phòng, chống dịch thì lòng cháu không khỏi vui sướng và vô cùng tự hào.

Cháu được biết, để có được những tin vui mà cháu nghe trên Báo, Đài là cả một sự hy sinh cao cả của các y, bác sĩ. Trong mắt cháu, các cô, chú như những thiên thần áo trắng vì bình yên chung của cộng đồng mà hy sinh niềm vui riêng, phải rời xa gia đình, phải tập trung cách ly để chăm lo cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Khi nghe được những thông tin này thì lòng cháu như thắt lại. Nhiều lúc nghe ba, mẹ nói phải đi họp gấp vì dịch bệnh, lòng cháu vừa lo lắng lại vừa nghĩ đến những em nhỏ đang phải xa mẹ, nhớ cha.

Cháu cũng rất xúc động khi nhìn các chú bộ đội vất vả chăm sóc cho những người cách ly, nhường cả chỗ ngủ của mình. Các chiến sĩ trên tuyến đầu thì phải ngủ ngoài đồng, ăn tạm những ly mì ăn liền để canh giữ, ngăn nguồn lây bệnh từ biên giới.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, cháu đã nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch và trong thời khắc vàng này, cháu mong mọi người hãy ở nhà và thực hiện theo các khuyến cáo của ngành y tế để không là gánh nặng cho cộng đồng.

Cháu xin chúc các cô, chú luôn được khỏe mạnh, yên tâm chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm