Xuất hiện tắc kè mọc 2 đuôi cực hiếm ở Bắc Giang

Nhiều năm bén duyên với nghề nuôi tắc kè gai đen (hay còn gọi là tắc kè miền Bắc), gần đây anh Ngọc Văn Viên ở Bắc Giang bất ngờ phát hiện tại chuồng nuôi của mình xuất hiện một cá thể tắc kè mọc 2 đuôi.
Xuất hiện tắc kè mọc 2 đuôi cực hiếm ở Bắc Giang

Là một trang trại đang nhân nuôi thành công giống tắc kè miền Bắc, hiện trang trại tắc kè Ngọc Viên (ở thôn Thượng, xã Long Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) của anh Viên đang nuôi trên 1.000 con tắc kè gai đen quý hiếm. Theo anh Viên, trong quá trình chăm sóc, thu hoạch, tắc kè bị rụng đuôi có thể mọc lại một đuôi mới là chuyện bình thường nhưng việc tắc kè mọc thêm 2 đuôi là chuyện rất hy hữu, chưa hề có tiền lệ.

Xuất hiện tắc kè mọc 2 đuôi cực hiếm ở Bắc Giang ảnh 1 Xuất hiện tắc kè mọc 2 đuôi cực hiếm ở Bắc Giang ảnh 2xuat hien tac ke moc 2 duoi cuc hiem o bac giang hinh anh 1

Cận cảnh cá thể tắc kè hai đuôi tại trang trại của anh Viên.

“Con tắc kè độc đáo này tôi sẽ để nuôi và theo dõi xem thế nào, nếu phát triển tốt cho chất lượng vượt trội hơn các con trong đàn tôi sẽ tiếp tục cho nhân giống để phát triển trang trại” – anh Viên tiết lộ.

Xuất hiện tắc kè mọc 2 đuôi cực hiếm ở Bắc Giang ảnh 4 Xuất hiện tắc kè mọc 2 đuôi cực hiếm ở Bắc Giang ảnh 5xuat hien tac ke moc 2 duoi cuc hiem o bac giang hinh anh 2

Anh Viên bắt tắc kè bán cho khách tại trang trại của gia đình.

Theo quan sát của phóng viên tại trang trại của anh Viên, cá thể tắc kè gai đen đặc biệt này có hình dáng, kích thước cơ thể không khác gì các con tắc kè khác trong trang trại nhưng chỉ khác biệt là có hai đuôi.

Xuất hiện tắc kè mọc 2 đuôi cực hiếm ở Bắc Giang ảnh 7 Xuất hiện tắc kè mọc 2 đuôi cực hiếm ở Bắc Giang ảnh 8xuat hien tac ke moc 2 duoi cuc hiem o bac giang hinh anh 3

Hiện, trang trại của anh Viên đang nuôi hơn 1.000 con tắc kè gai đen quý hiếm. “Trung bình mỗi con tắc kè giống và thương phẩm bán ra thị trường trên dưới 200.000 đồng, mỗi năm trang trại của tôi có thu nhập trên 100 triệu đồng” – anh Viên chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Thương - một chủ trang trại có kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề nuôi tắc kè ở Nam Định chia sẻ: “Bản thân tắc kè đã là loài đặc biệt có thể tự mọc đuôi, nhào lộn trên các cành cây…, nhưng việc tắc kè mọc hai đuôi thì tôi chưa thấy bao giờ, nếu trang trại của anh Viên có được cá thể tắc kè quý hiếm này thì thật sự rất quý giá”.

Theo danviet.vn
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.