Xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng ở Đồng Nai liên quan các doanh nghiệp

GD&TĐ - Sáng 26/10, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày 25/10, Đồng Nai ghi nhận thêm 123 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

H.Long Thành là địa phương ghi nhận số ca cao nhất với 50 ca (ngụ tại các xã: An Phước, Bình An, Bình Sơn, Long An, Long Đức, Long Phước, Lộc An, Phước Bình, Phước Thái, Tam An, TT.Long Thành). Trong số này, có 28 ca là công nhân Công ty Changshin Long Thành, các ca bệnh còn lại đa phần lây nhiễm thứ phát vòng 1 từ ổ dịch này.

H. Cẩm Mỹ ghi nhận 13 ca (ngụ tại các xã: Sông Nhạn, Thừa Đức, Xuân Đường, Xuân Quế). Tất cả các ca bệnh đều là công nhân làm việc tại các công ty đi - về trong ngày, trong đó có 11 ca làm việc tại Công ty Chang Shin Long Thành, 1 ca tại Công ty Joocoo (H.Trảng Bom), 1 ca tại Công ty Hwaseung (H.Nhơn Trạch).

TP.Biên Hòa ghi nhận 10 ca (ngụ rải rác tại Bình Đa, Long Bình, Tam Hòa, Tân Hòa, Trảng Dài). Trong đó, có 2 trường hợp giao hàng nhiều nơi, 1 trường hợp bán thực phẩm mang về, còn lại đang điều tra dịch tễ.

H.Nhơn Trạch ghi nhận 14 ca (ngụ tại các xã: Đại Phước, Hiệp Phước, Vĩnh Thanh). Trong đó, có 5 tường hợp tại xã Vĩnh Thanh nguồn lây nghi ngờ từ shipper.

H.Vĩnh Cửu ghi nhận 22 ca (ngụ tại các xã: Thạnh Phú, Vĩnh Tân). Trong đó, có 4 ca là công nhân Công ty Chang Shin Vĩnh Cửu, 10 ca là công nhân Công ty Giày Việt Vinh.

TP.Long Khánh ghi nhận 3 ca (ngụ tại P.Bàu Sen, Xuân Lập). Trong đó, có 2 ca nguồn lây từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, 1 ca từ Công ty Đông Phương (H.Trảng Bom).

H.Thống Nhất ghi nhận 11 ca (ngụ tại các xã: Gia Kiệm, Gia Tân 3, Lộ 25, Xuân Thiện). Trong đó, có 5 ca nguồn lây từ ổ dịch Công ty Chang Shin, 3 ca từ Công ty Việt Vinh.

Người dân tuyệt đối không nên chủ quan

Theo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đa số công nhân mắc Covid-19 đều đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vắc xin nên sức khỏe ổn, không có triệu chứng của bệnh đường hô hấp. Tuy nhiên, cần phải hết sức cảnh giác bởi từ những công nhân thực hiện phương án đi - về hằng ngày này có thể lây nhiễm cho người thân và cộng đồng, đặc biệt là trẻ em trong gia đình.

Được biết, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã có quyết định kiểm tra 41 doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất cho công nhân đi - về hằng ngày, trong đó tập trung vào các phương án phòng, chống dịch, chỗ cách ly tạm thời cho F0, F1 trong doanh nghiệp.

Sở Y tế Đồng Nai khuyến cáo, mặc dù các hoạt động đã trở lại gần như bình thường nhưng người dân tuyệt đối không nên chủ quan, vẫn phải thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập.