Xuất bản cuốn sách đầu tiên có viết về GS.Ngô Bảo Châu

Xuất bản cuốn sách đầu tiên có viết về GS.Ngô Bảo Châu
GS.Ngô Bảo Châu
GS.Ngô Bảo Châu

Cuốn sách dày hơn 300 trang xuất bản nhân dịp năm học mới được chuẩn bị từ 6 tháng trước. Nhưng, ngay sau sự kiện GS.Ngô Bảo Châu được giải thưởng Fields, lãnh đạo NXB giáo dục đã kịp thời chỉ đạo bổ sung thêm hai bài vào cuối trang viết về GS.Ngô Bảo Châu.

Ông Nguyễn Quý Thao cho rằng, đây có lẽ đây là quyển sách đầu tiên viết về các nhà toán học và viết về GS.Ngô Bảo Châu. Nếu không có gì thay đổi, trong ngày hôm nay hoặc sáng mai, Trung ương sẽ giới thiệu về cuốn sách này.

Được biết, sáng nay 28/8, GS. Ngô Bảo Châu và gia đình cùng các cộng sự ở Viện Toán học Việt Nam sẽ về đến Hà Nội sau gần 1 tuần tham gia các hoạt động của Đại hội Toán học thế giới và nhận giải thưởng Fields ở Ấn Độ. Lễ chào mừng GS Ngô Bảo Châu sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, vào lúc 19 giờ 30 ngày 29/8.

Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) cũng vừa quyết định tặng thẻ bạch kim - hạng cao nhất cho giáo sư Ngô Bảo Châu khi ông về Việt Nam. Lễ trao thẻ sẽ được tổ chức tại nhà VIP A sân bay Nội Bài vào khoảng 10h trưa nay, khi giáo sư Ngô Bảo Châu đáp chuyến bay từ Ấn Độ sang. 

Cũng theo ông Thao, lần đầu tiên Bộ GD&ĐT đã tổ chức được tủ sách kỹ năng sống gồm 16 cuốn đã in xong. 16 cuốn này được in rất đẹp. Sách đã về đến địa phương, kịp thời phục vụ cho năm học mới. Đây là quyết tâm cố gắng rất lớn của Bộ GD&ĐT và các cơ quan chức năng đơn vị Bộ.

Hiếu Nguyễn

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.