Xuân Bắc xin lỗi nhưng không gỡ bài viết gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, NSƯT Xuân Bắc đã có những chia sẻ đầu tiên sau bài viết "Cái tát của mẹ" gây tranh cãi.

Sau một thời gian giữ im lặng, mới đây thông qua Báo Văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, NSƯT Xuân Bắc đã có những chia sẻ đầu tiên sau bài viết "Cái tát của mẹ" gây tranh cãi suốt thời gian qua.

NSƯT Xuân Bắc cho biết, câu chuyện mà anh viết trên status của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không hề có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả - những người mà nghệ sĩ Xuân Bắc luôn trân trọng và biết ơn.

"Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ", Xuân Bắc nói.

Bên cạnh đó, NSƯT Xuân Bắc vẫn giữ nguyên bài viết này trên trang mạng xã hội chứ không có động thái gỡ bỏ hay để ẩn.

Xuân Bắc xin lỗi nhưng không gỡ bài viết gây tranh cãi ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc lên tiếng xin lỗi sau bài viết gây tranh cãi.

Liên quan tới vụ việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho rằng, nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2023, câu chuyện Cái tát của mẹ được đưa ra đúng vào thời điểm vừa kết thúc chương trình, trong câu cuối của câu chuyện có nhắc đến chương trình này mặc dù câu cuối là câu ngoại đề, không liên quan tới câu chuyện nhưng cũng rất dễ bị liên tưởng.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, câu chuyện là những phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. Tuy nhiên, ông cho rằng "ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình".

Về hướng giải quyết vụ việc này, ông Đông cho biết Bộ sẽ giải quyết trên tinh thần khách quan, thận trọng. Bộ sẽ xem xét xử lý nếu NSƯT Xuân Bắc vi phạm.

Các cơ quan chức năng của Bộ cũng đã làm việc với nghệ sĩ Xuân Bắc, đồng thời đề nghị anh giải thích rõ hơn những phát ngôn trước đó của mình trước công chúng và dư luận.

Trước đó, ông Lê Đức Trung - Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, cho biết, việc nghệ sĩ Xuân Bắc có bài đăng gây bức xúc dư luận Bộ đã nắm rõ.

"Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông chủ trì, Cục nghệ thuật Biểu diễn tham mưu để xử lý vụ việc. Bộ sẽ làm việc trên tinh thần khách quan, thận trọng. Nếu Xuân Bắc có vi phạm thì sẽ xử lý. Hiện tại, vụ việc đang trong quá trình triển khai, xem xét. Nếu có thông tin, Bộ sẽ thông báo sau", ông Trung nói.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.