Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch sẽ xử lý nếu NSƯT Xuân Bắc có vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch sẽ tiến hành xác minh, xử lý vụ việc nếu NSƯT Xuân Bắc có vi phạm.
Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch sẽ xử lý nếu NSƯT Xuân Bắc có vi phạm

Những ngày qua, bài viết “Cái tát của mẹ” đăng tải trên trang facebook cá nhân của NSƯT Xuân Bắc đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và gây ra những luồng ý kiến, quan điểm khác nhau.

Nội dung bài viết NSƯT Xuân Bắc chia sẻ xoay quanh câu chuyện người con chê bánh chưng mẹ nấu ngày Tết không ngon, bởi năm nào cũng ăn một món nên ngán và muốn thay đổi người gói bánh. Kết quả, người con phải nhận cú tát từ người mẹ.

Dù cho sau khi bài viết được đăng tải đã vấp phải những phản ứng dữ dội từ dư luận, nhưng NSƯT Xuân Bắc vẫn không xóa bài đăng cũng như lên tiếng công khai giải thích rõ ràng về bài viết gây ra tranh cãi này.

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch sẽ xử lý nếu NSƯT Xuân Bắc có vi phạm ảnh 1

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch sẽ tiến hành xử lý nếu NSƯT Xuân Bắc có vi phạm sau bài viết “Cái tát của mẹ”.

Chia sẻ với Báo Thể thao và Văn hóa, ông Lê Đức Trung - Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, cho biết việc nghệ sĩ Xuân Bắc có bài đăng gây bức xúc dư luận Bộ đã nắm rõ.

"Sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông chủ trì, Cục nghệ thuật Biểu diễn tham mưu để xử lý vụ việc. Bộ sẽ làm việc trên tinh thần khách quan, thận trọng. Nếu Xuân Bắc có vi phạm thì sẽ xử lý. Hiện tại, vụ việc đang trong quá trình triển khai, xem xét. Nếu có thông tin, Bộ sẽ thông báo sau", ông Trung nói.

Bên cạnh đó, bà Trần Ly Ly - quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch) cho biết: “Trong tất cả các trường hợp, nghệ sĩ đều phải ứng xử cẩn trọng và văn minh.

Với trường hợp đang gây xôn xao dư luận, lãnh đạo Cục sẽ có buổi làm việc cụ thể với Xuân Bắc về câu chuyện anh viết trên trang cá nhân, gây tranh cãi trái chiều từ dư luận để có thể rõ ràng mọi việc”.

Trước đó, chia sẻ trên Báo Phụ Nữ Việt Nam, ông Trần Hướng Dương - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng: "Khen chê với nghệ sĩ là điều bình thường và nên lắng nghe một cách văn minh. Xuân Bắc không nên phản ứng với khán giả. Nếu có, chia sẻ Xuân Bắc nên chia sẻ một cách chân thành và nên rút kinh nghiệm".

NSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nguyên Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng chia sẻ với Zing rằng, NSƯT Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm khi bị khán giả phản ứng vì bài đăng ẩn ý vấn đề khen chê sau chương trình Táo Quân 2023.

Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.