Cách làm kem dứa dạng que
Trong các cách làm kem tại nhà, có lẽ dạng kem que là đơn giản và dễ thực hiện nhất nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon. Để làm kem dứa que, bạn cần chuẩn bị dứa tươi hoặc dứa đóng hộp, 1 hộp nước ép dứa, dụng cụ gồm màng bọc thực phẩm, tăm, khay đá và dao.
Trong cách làm kem tại nhà, dứa chín là nguyên liệu chính. Ảnh Internet
Mùa này dứa đang có sẵn và rẻ, nên mua dứa tươi về làm kem để món ăn ngon hơn. Dứa tươi mua về bỏ đầu lá, gọt sạch vỏ và bỏ mắt dứa, rửa sơ rồi thái hạt lựu nhỏ.
Cho khay đá vào ngăn đá tủ lạnh để làm lạnh trước. Sau khi khay đá đã đủ lạnh, lấy ra ngoài và đổ nước ép dứa vào từng ô của khay. Chia đều số dứa đã xắt hạt lựu vào từng ô đá rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc khay lại.
Bước tiếp theo trong cách làm kem que tại nhà, bạn cắm từng cây tăm nhỏ (có thể bọc giấy màu hình tam giác vào 1 đầu để tạo hình lá cờ xinh xắn) vào giữa các ô đá. Bỏ khay kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi kem dứa đông hẳn lại là được.
Thành phẩm đẹp mắt với cách làm kem dứa tại nhà. Ảnh Internet
Cách làm kem dứa dạng viên
So với kem que, cách làm kem tại nhà dạng viên đang rất được ưa chuộng vì cho thành phẩm đẹp mắt và sang trọng chẳng kém gì nhà hàng cao cấp. Để tự làm kem dứa viên, cần chuẩn bị 1 quả chanh tươi, 2 thìa mứt gừng (hoặc gừng tươi xắt vụn), một chút muối, 100ml nước cốt dừa loại đóng hộp, 300ml kem tươi, 160g đường kính, 2 quả dứa chín loại lớn.
Bước đầu trong trong cách làm kem tại nhà là chuẩn bị sốt kem. Bạn dùng 1 quả dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch rồi băm thật nhỏ. Trộn đều phần dứa vừa băm nhỏ với mứt gừng, 100g đường kính và nước cốt 1 quả chanh tươi (đã bỏ hạt).
Một bước trong công thức tự làm kem dứa tại nhà. Ảnh Internet
Cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp, để nguội hẳn là được. Bước tiếp theo trong cách làm kem dứa tại nhà là chuẩn bị phần kem. Cách thực hiện như sau, lấy quả dứa còn lại gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
Cho dứa cắt nhỏ cùng 100ml nước lọc và lượng đường kính còn lại vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi cho đến khi nhấc que đánh trứng lên mà kem không chảy xuống là đạt yêu cầu.
Thành phẩm ngon miệng với cách làm kem tại nhà. Ảnh Internet
Tiếp đến, trộn đều phần dứa đã xay nhuyễn, nước cốt dừa và kem tươi đánh bông với nhau rồi đổ hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín nắp vào cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào hỗn hợp gần đông cứng, lấy ra dùng thìa trộn đều lên cho hết dăm đá rồi lại cho vào tủ lạnh.
Thực hiện lặp đi lặp lại từ 2-3 lần để kem dứa thật mịn. Khi thưởng thức, chỉ cần múc từng viên kem ra cốc, rưới sốt kem lên và trang trí tùy thích. Nếu không thích ăn dứa hoặc không phải mùa dứa, bạn có thể biến tấu cách làm kem tại nhà này với các loại trái cây khác tùy thích.