Xử phạt người phụ nữ "nổ" chữa khỏi bệnh Covid-19

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã xử phạt đối với người phụ nữ có hành vi quảng cáo việc chữa bệnh bằng ợ khí, nhổ nước bọt, thậm chí chữa được bệnh Covid-19 với giá 3 - 4 triệu đồng trong vòng 10 ngày
Mẹ con bà V. làm việc với cơ quan chức năng.
Mẹ con bà V. làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 5/4, thông tin từ Công an TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị V. (SN 1978, trú tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về 2 hành vi "Vi phạm nếp sống văn hóa" và "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội khi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục...".

Trước đó, cuối tháng 3, mạng xã hội lan truyền thông tin về tấm danh thiếp có nội dung cô đồng chuyên bắt tà ma, gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ.

Tấm danh thiếp còn cung cấp thông tin, cô đồng này có thể chữa được các bệnh như ung thư, u não, đường huyết, vô sinh, Covid-19… Danh thiếp có địa chỉ, số điện thoại để người có nhu cầu liên hệ.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ người đã in danh thiếp và đăng tải các thông tin lên mạng xã hội để dụ dỗ người dân đến gọi hồn, khám chữa bệnh nhằm thu lợi bất chính là bà Nguyễn Thị V. nên đã triệu tập người này nên để làm rõ.

Theo đó, bà V. ra giá những người đến gọi hồn sẽ phải trả 200.000 - 300.000 đồng/lần, chữa bệnh dạng ợ khí (ợ hơi) 200.000 đồng/lần, dạng phải nhổ nước bọt 500.000 đồng/lần, dạng tắc cổ, ho hoặc nôn 1 triệu đồng/lần. Bên cạnh đó, bà V còn quảng cáo chữa được cả bệnh Covid-19 với giá 3 - 4 triệu đồng trong vòng 10 ngày.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.