Xử phạt Gamuda Land 900 triệu đồng do bán chui căn hộ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gamuda Land ký hợp đồng mua bán căn hộ Dự án Khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (TPHCM) khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.
Xử phạt Gamuda Land 900 triệu đồng do bán chui căn hộ

UBND TPHCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh bất động sản đối với Công ty Cổ phần Gamuda Land (Gamuda Land).

Gamuda Land đã vi phạm khi ký hợp đồng mua bán căn hộ tại khu chung cư A5, thuộc Dự án Khu liên hợp thể dục thể thao và khu dân cư Tân Thắng (phường Kỳ Sơn, quận Tân Phú, TPHCM) khi chưa có văn bản của Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

Căn cứ Khoản 4, Điều 58 Nghị định 16 năm 2022 của Chính phủ, UBND TPHCM đã quyết định xử phạt Gamuda Land 900 triệu đồng về hành vi huy động vốn không đúng quy định.

Công ty này có 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt để hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục do công ty này tự chi trả.

Quá thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này mà Gamuda Land chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành. Cứ mỗi ngày chậm nộp phạt, công ty này sẽ phải nộp thêm 0,05% trên tổng sổ tiền phạt chưa nộp.

Khu chung cư A5 nằm trong quần thể Khu đô thị Celadon City của chủ đầu tư Gamuda Land.