Xử lý hơn 1.600 lượt học sinh vi phạm trật tự ATGT

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 3/4, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội thống kê, quý I/2024 đã xử lý hơn 1.600 lượt vi phạm trật tự ATGT liên quan đến học sinh.

CSGT xử lý trường hợp học sinh vi phạm trật tự ATGT.
CSGT xử lý trường hợp học sinh vi phạm trật tự ATGT.

Cụ thể, Phòng CSGT thống kê, 3 tháng đầu năm 2024, lực lượng CSGT toàn TP Hà Nội đã xử lý 1.615 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) liên quan đến học sinh. Qua đó, lực lượng chức năng tạm giữ 747 phương tiện các loại, riêng mũ bảo hiểm phạt hơn 1.000 trường hợp.

Ghi nhận, trong sáng và trưa 3/4, cùng tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) xử lý trên các tuyến đường gần cổng các trường học (THPT Việt Đức, THPT Trần Phú…) tại quận Hoàn Kiếm đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Điển hình là nam sinh N.D.A (SN: 2009, ở quận Hoàn Kiếm) chưa có giấy phép lái xe những vẫn đèo bạn đến trường. Em A cũng xác định chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy trên 50CC. Còn nữ sinh ngồi sau xe tên là L.H.B.T (SN: 2009, ở quận Hoàn Kiếm) cho biết, do bố mẹ em bị ốm, không có ai đưa em đi học nên em đã liều lấy xe máy của bố tới trường. Do không mang mũ bảo hiểm nên em nhờ bạn A có mũ đèo đi…

Trực tiếp làm nhiệm vụ, Thiếu tá Đỗ Văn Thắng, cán bộ Đội CSGT số 1, cho biết, quá trình xử lý vẫn còn nhiều phụ huynh cố tình quay xe khi thấy tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe. Với trường hợp vi phạm, tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện, biên bản xử phạt vi phạm hành chính và mời phụ huynh của học sinh lên trụ sở để làm việc. Theo quy định sẽ xử phạt phụ huynh về lỗi giao xe cho người chưa đủ tuổi. Đồng thời, với những trường hợp học sinh vi phạm, CSGT sẽ gửi thông báo về nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp.

Theo Phòng CSGT, thực hiện Chỉ thị số 31 (ngày 21/12/2023) của Thủ tướng Chính phủ và quy chế phối hợp giữa Công an TP Hà Nội, Sở GD&ĐT về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, từ đầu năm 2024 đến nay, đã tổ chức hàng chục chương trình ngoại khóa về ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Các buổi hoạt động tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật đã trang bị cho học sinh những kiến thức bổ ích, giúp các em có thêm những kỹ năng cần thiết và có cái nhìn hoàn thiện hơn về văn hóa giao thông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).