Xót xa tang lễ Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 Phan Thuyền

GD&TĐ - Tang lễ của Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 - Phan Thuyền được gia đình tổ chức tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre từ 20h ngày 24/3 đến 23h ngày 25/3. Linh cữu của cô được an táng tại đất nhà của gia đình.

Sau thời gian mắc bệnh trầm cảm, Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 – Phan Thuyền đã bất ngờ trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5 giờ sáng ngày 24/3 tại nhà riêng trước sự bàng hoàng, xót xa của người thân và anh chị em bạn bè.

Bà Thu Trang - Phó BTC cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Nhân ái cho biết: "Trước khi mất, em ấy đăng tải nhiều trạng thái buồn bã, chán nản trên trang cá nhân khiến bạn bè lo lắng.

Tôi có liên lạc qua số điện thoại riêng của Thuyền nhưng em không bốc máy… Không ngờ em lại ra đi đột ngột. Chúng tôi khi biết tin đều bàng hoàng và thương tiếc. Em ấy còn quá trẻ, chưa lập gia đình. Thương tiếc Phan Thuyền. Mong em yên nghỉ”.

Xót xa tang lễ Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 Phan Thuyền ảnh 1
Tang lễ của Phan Thuyền được gia đình tổ chức tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Gia đình của Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 – Phan Thuyền đã đi từ Bến Tre lên TP.HCM lo liệu các thủ tục để đưa thi thể cô về quê tổ chức lễ tang.

Dù tang lễ được diễn ra tại Bến Tre nhưng nhiều bạn bè của Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 đã vượt đường xa để đến thắp nén hương, viếng Phan Thuyền lần cuối. Những bạn bè không đi được đều gửi vòng hoa đến viếng.

Tang lễ của Phan Thuyền được gia đình tổ chức tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre từ 20h ngày 24/3 đến 23h ngày 25/3. Linh cữu của cô được an táng tại đất nhà của gia đình.

Xót xa tang lễ Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 Phan Thuyền ảnh 2
Bạn bè đến thắp nén hương, viếng Phan Thuyền lần cuối.
Xót xa tang lễ Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 Phan Thuyền ảnh 3
Hoa hậu Ngọc Hân và ca sĩ Dương Ngọc Thái gửi vòng hoa viếng thăm Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre 2020 - Phan Thuyền.

Phan Thuyền sinh năm 1989 tại tỉnh Bến Tre. Cô có tính cách hiền hậu, sống chan hòa và thân thiện với mọi người xung quanh. Năm 2020, Phan Thuyền được vinh danh là Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Bến Tre trong cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Nhân ái.

Thời gian qua, cô tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện như quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề vì bão lũ, thiên tai, giúp đỡ nhiều trẻ em mồ côi, người già cơ nhỡ tại các trung tâm.

Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.