Xóa tan nỗi lo mất gốc tiếng Anh với phương pháp 3R-3E

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Với xu thế toàn cầu hóa, giao tiếp tốt tiếng Anh mang lại cho chúng ta nhiều lợi thế. Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả vẫn luôn là trăn trở. Phương pháp 3R-3E chính là lời giải bạn đang tìm kiếm.

Được hỏi về các vấn đề gặp phải khi học tiếng Anh, đa phần những khó khăn người học nhắc đến đều liên quan đến khả năng ghi nhớ và phản xạ nghe-nói. Việc đảm bảo kiến thức đã học được nhắc lại mỗi ngày để bộ não ghi nhớ và hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh không hề đơn giản. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều người bỏ học tiếng Anh giữa chừng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì phương pháp học bằng tiềm thức 3R-3E chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Phương pháp 3R-3E là gì?

3R-3E là phương pháp học tiếng Anh được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Giáo dục FutureLang nhằm giúp người học tiếng Anh khắc phục khó khăn trong việc ghi nhớ nội dung đã học và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Hiện tại, FutureLang là ứng dụng học tiếng Anh bằng tiềm thức tiên phong tại Việt Nam, đi đầu trong xu hướng chuyển đổi số giáo dục 3R-3E độc quyền, giúp học viên có thể chinh phục điểm số và chứng chỉ quốc tế Cambridge và tự tin giao tiếp tiếng Anh ngay từ giai đoạn vỡ lòng.

Phương pháp 3R-3E là phương pháp học từ vựng và giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh, kết hợp với luyện tập phản xạ nghe-nói tiếng Anh đều đặn và liên tục. Phương pháp 3R là cụm viết tắt của Role model (Hình mẫu), Repetition (Lặp đi lặp lại) và Response (Phản xạ). Phương pháp 3E là cụm từ viết tắt bao gồm Energy (Năng lượng), Environment (Môi trường) và Easy English (Dễ tới khó).

Phương pháp 3R-3E giải quyết nỗi lo “hay quên” từ vựng, giúp người học bứt phá giao tiếp tiếng Anh

Về phương pháp 3R, Role model (Hình Mẫu) là một phương pháp trong Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP (Neuro-linguistic programming). Phương pháp này được áp dụng bằng cách thông qua các tình huống hội thoại tiếng Anh, bạn có thể hiểu tường tận cách ứng dụng từ vựng và mẫu câu trong từng trường hợp cụ thể, nhờ đó áp dụng và ghi nhớ lâu các cụm từ và cấu trúc mới so với việc học từ vựng và ngữ pháp riêng lẻ.

Trong mỗi bài học của FutureLang, yếu tố Repetition (Lặp đi lặp lại) được áp dụng triệt để. Nhờ sử dụng tính năng nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo xuyên suốt quá trình học, bạn sẽ có thể ghi nhớ dễ dàng từ vựng và mẫu câu mới. Bên cạnh đó, Response (Phản xạ) là phương pháp học ngoại ngữ ưu việt giúp người học tiếp nhận kiến thức đa giác quan, bắt đầu từ âm thanh, hình ảnh, đến phản xạ nghe-nói tiếng Anh chỉ trong 3s.

Các bài học giao tiếp sinh động, với phương pháp Repetition (Lặp đi lặp lại) và Response (Phản xạ), giúp người học ghi nhớ và phản xạ nghe hiểu - nói tiếng Anh chỉ trong 3s.

Bên cạnh 3 yếu tố của 3R, phương pháp 3E cũng mang đến hiệu quả tối ưu khác trong việc học tiếng Anh. Energy (Năng lượng) là một phương pháp trong Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP (Neuro-linguistic programming), giúp bạn có được trạng thái tinh thần học tập tích cực, và tăng tốc việc học từ 2 đến 5 lần.

Environment (Môi trường), FutureLang luôn quan tâm đến yếu tố môi trường giao tiếp giúp học viên được học tập trong môi trường tiếng Anh đa dạng với nhiều cấp độ khác nhau: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Giao tiếp, ôn luyện Cambridge, IELTS, TOEIC. Với hệ sinh thái các khóa học dành cho mọi lứa tuổi, FutureLang kiến tạo môi trường học tập và giao tiếp tiếng Anh ngay trong mỗi gia đình, giúp phụ huynh cùng học tập và đồng hành hiệu quả với con, đồng thời, các thành viên trong gia đình cũng có môi trường giao tiếp tiếng Anh đều đặn ngay tại nhà, nhờ đó, gia tăng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Với ứng dụng FutureLang, phụ huynh tự tin có công cụ và môi trường học tập tiếng Anh, qua đó có kiến thức và kỹ năng để đồng hành hiệu quả cùng con ngay tại nhà

Cuối cùng, Easy English (Dễ tới khó) là cách các bài học được xây dựng theo các cấp độ từ đơn giản tới nâng cao, không quá khó, học áp dụng được ngay vào thực tế giao tiếp, đặc biệt là cung cấp kiến thức cơ bản, phù hợp với người mới bắt đầu, tạo nền móng vững chắc, giúp học viên tự tin học tập và phát triển lên các cấp độ cao hơn.

Như vậy, với phương pháp học tiếng Anh bằng tiềm thức 3R-3E, bạn hoàn toàn có thể làm chủ việc học tiếng Anh mỗi ngày và nâng cao khả năng ghi nhớ, áp dụng từ vựng và cấu trúc mới. Bằng sự kết hợp khéo léo giữa việc học, thư giãn cùng cấp độ bài từ dễ đến khó, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu học tiếng Anh để bứt phá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ngay từ bây giờ với ứng dụng học tiếng Anh FutureLang, ứng dụng tiên phong trong việc dạy tiếng Anh bằng tiềm thức tại Việt Nam - Top 10 thương hiệu uy tín khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2021.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...