Xóa lịch sử tìm kiếm Google cũng là cách bảo mật

Những chiêu thức lừa đảo mạo danh trên Internet có điểm chung là càng dễ thành công nếu kẻ gian càng tìm hiểu kỹ tài khoản nạn nhân qua lịch sử tin nhắn với bạn bè hoặc qua thói quen tìm kiếm...
Xóa lịch sử tìm kiếm Google cũng là cách bảo mật

Bkav từng cảnh báo hai trong số nhiều dạng lừa đảo phổ biến nhất dựa vào mối quan hệ thân quen của tài khoản bị lấy cắp, bao gồm lừa đưa đường link hoặc file ảnh để lấy cắp mật khẩu, hoặc mạo danh một người bạn thân đang đi công tác quên tiền hay mất phí để nhờ nạp thẻ hoặc nạp thẻ để hưởng khuyến mãi của MobiFone, Viettel, VinaPhone. Những vụ việc như thế, trung bình cứ khoảng 2-3 ngày có một trường hợp bị lừa nhờ Bkav hỗ trợ.

Đối với kiểu thứ nhất, kẻ lừa đảo mạo danh một người bạn đưa một đường link hấp dẫn cho người dùng, và khi họ bấm vào thì sẽ ra một trang web có giao diện giống trang đăng nhập của Facebook. Thường người dùng sẽ nghĩ rằng muốn xem nội dung thì phải đăng nhập tài khoản và mật khẩu của mình mà không để ý đến địa chỉ trên trình duyệt thường chỉ hao hao giống (ví dụ như codefacebook.com). Từ đó, kẻ lừa đảo sẽ biết được mật khẩu và truy cập vào để thay đổi mật khẩu người dùng.

Kiểu lừa đảo thứ hai lợi dụng sự nhẹ dạ, hay lòng tham của người dùng để lấy tiền. Nhưng cả hai chiêu thức lừa đảo tiêu biểu này có điểm chung là càng dễ thành công nếu kẻ gian càng tìm hiểu kỹ tài khoản nạn nhân qua lịch sử tin nhắn với bạn bè hoặc qua thói quen tìm kiếm.

Với tình trạng lừa đảo như vậy không thuyên giảm mà còn có chiều hướng gia tăng, mỗi chúng ta đều nên biết tự bảo vệ bằng những động tác rất đơn giản như xóa bớt các từ khóa đã tìm kiếm còn lưu lại trên một công cụ tìm kiếm thông dụng như Google, theo đúng tinh thần Đề án tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 19/6/2015. Làm như vậy bạn cũng sẽ có kêt quả tìm kiếm phù hợp hơn sau này.

Hãy lưu ý mới đây Google đổi mới giao diện đồng nhất cho cả nền tảng web lẫn di động nên chỉ cần làm quen lại một lúc người ta sẽ không còn thấy lạ lẫm.

Xóa lịch sử tìm kiếm Google

Bước 1 : Mở Google (google.com) trên trình duyệt web, tìm bấm đường dẫn Cài đặt phía dưới rồi chọn Lịch sử .

A1-cach-xoa-lich-su-tim-kiem-tren-Google-Xoa-lich-su-tim-kiem-Google.jpg

Xóa lịch sử tìm kiếm Google: Mở Google (google.com) trên trình duyệt web, tìm bấm đường dẫn “Cài đặt” phía dưới rồi chọn “Lịch sử” (mũi tên).

Bước 2 : Trong danh sách lịch sử các từ khóa tìm kiếm, bạn có thể đánh dấu bất kỳ từ khóa nào rồi bấm Xóa.

A2-cach-xoa-lich-su-tim-kiem-tren-Google-Xoa-lich-su-tim-kiem-Google.jpg

Xóa lịch sử tìm kiếm Google: Trong danh sách lịch sử các từ khóa tìm kiếm, bạn có thể đánh dấu bất kỳ từ khóa nào rồi bấm Xóa (mũi tên).

Bước 3 : Nếu người dùng muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm một lúc thì chỉ cần bấm biểu tượng cột 3 chấm rồi chọn Tùy chọn xóa .

A3-cach-xoa-lich-su-tim-kiem-tren-Google-Xoa-lich-su-tim-kiem-Google.jpg

Xóa lịch sử tìm kiếm Google: Nếu người dùng muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm một lúc thì chỉ cần bấm biểu tượng cột 3 chấm rồi chọn “Tùy chọn xóa” (mũi tên).

Bước 4 : Đánh dấu Nâng cao , để nguyên lựa chọn Tất cả thời gian , rồi bấm XÓA.

A4,5-cach-xoa-lich-su-tim-kiem-tren-Google-Xoa-lich-su-tim-kiem-Google.jpg

Xóa lịch sử tìm kiếm Google: Đánh dấu “Nâng cao”, để nguyên lựa chọn “Tất cả thời gian”, rồi bấm XÓA.

Bước 5 : Với giao diện Google trên smartphone, chúng ta cũng có những kỹ năng gần như tương tự.

B1-cach-xoa-lich-su-tim-kiem-tren-Google-Xoa-lich-su-tim-kiem-Google-Screenshot_2015-08-28-08-57-12.jpg

Xóa lịch sử tìm kiếm Google: Với giao diện Google trên smartphone, chúng ta cũng có những kỹ năng gần như tương tự, bắt đầu từ tìm bấm đường dẫn “Cài đặt” phía dưới rồi chọn “Lịch sử” (mũi tên).

B2-cach-xoa-lich-su-tim-kiem-tren-Google-Xoa-lich-su-tim-kiem-Google-Screenshot_2015-08-28-09-00-19.jpg

Xóa lịch sử tìm kiếm Google: Trên smartphone, trong danh sách lịch sử các từ khóa tìm kiếm Google, bạn cũng có thể đánh dấu bất kỳ từ khóa nào rồi bấm Xóa (mũi tên).

B3-cach-xoa-lich-su-tim-kiem-tren-Google-Xoa-lich-su-tim-kiem-Google-Screenshot_2015-08-28-09-01-11.jpg

Xóa lịch sử tìm kiếm Google: Nếu người dùng muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm một lúc trên smartphone thì cũng chỉ cần bấm biểu tượng cột 3 chấm rồi chọn “Tùy chọn xóa” (mũi tên)...

Theo Ictnews
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Giờ học của trẻ Trường Mầm non EduPlay Hà Nội

Bộ công cụ thử nghiệm "chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi", đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia, nhà khoa học Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao 6 lĩnh vực Bộ công cụ thử nghiệm với đẩy đủ các nội dung đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ: Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp; Phát triển nhận thức; Phát triển thẩm mỹ và tiếp cận với việc học.
Tiến sĩ Hou-mei Sung và chiếc 'gương thần' phản chiếu hình ảnh Đức Phật trên tường.

'Gương thần' không chỉ trong cổ tích

GD&TĐ -Đề cập đến 'gương ma thuật' hay 'gương thần', có lẽ xuất hiện trong tâm trí của hầu hết mọi người là câu nói 'Ai là người đẹp nhất?' trong chuyện cổ tích 'Nàng Bạch Tuyết' của anh em nhà Grimm, hay chiếc gương hình bầu dục đen có thể triệu hồi các linh hồn của John Dee, pháp sư và là cố vấn của Nữ hoàng Elizaeth I nước Anh. Mới đây, người ta còn phát hiện một chiếc gương cổ bí ẩn có thể phản chiếu những hình ảnh kỳ diệu.
2 cá thể rùa mà đối tượng Phú giao dịch mua bán.

Đang mua bán 2 cá thể rùa quý hiếm thì bị bắt

GD&TĐ - Ngày 10/8, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm' theo điều 244 Bộ luật hình sự, xảy ra tại Km58 Quốc lộ 9, đoạn qua thôn Làng Cát, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Novaland đồng hành cùng quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”

Novaland đồng hành cùng quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”

GD&TĐ - Tập đoàn Novaland đã trao tặng 500 triệu đồng đóng góp vào Quỹ “Vì biển, đảo, quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Hoạt động nhằm thể hiện sự chăm lo, động viên cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đang làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.