Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai

Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai

Trong chiều ngày 21/2, tại điểm tường bao bằng tôn ngay sát đường ray tàu, vẫn còn hàng trăm kim tiêm vứt dưới đất, ghim trên thân cây, hơn thế có những kim tiêm vẫn còn nguyên máu tươi bên trong.

Điều đáng chú ý, đây là nơi rất đông người dân qua lại, ngay giữa trục đường lớn, nhưng dọc những bụi cây sát hàng rào của bệnh viện Bạch Mai lại trở thành tụ điểm tiêm chích của "con nghiện".

Ngay sau khi nhận được phản ánh Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tiến hành dọn dẹp, thu gom toàn bộ những ống kim tiêm do các con nghiện để lại.

Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1
Địa điểm mà những "con nghiện" thường xuyên đến tiêm chích.
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 2
 Phía bên trong rất nhiều kim tiêm được "ghim" trên thân cây.
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 3
Vỏ kim tiêm không chỉ trên thân cây mà còn bị vứt lại rất nhiều tại phần gốc cây quanh đó.
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 4
Tại đây còn nhiều kim tiêm vẫn còn nguyên máu tươi.
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 5
 Nhiều đối tượng bất chấp nơi công cộng vẫn ngang nhiên vào trong để tiêm chích.

Theo người dân sống gần khu vực ngã tư Phương Mai - Giải Phóng cho biết, những tụ điểm tiêm chích dọc đường tàu đoạn bệnh viện Bạch Mai đã hình thành được một thời gian, nhiều "con nghiện" bất chấp ban ngày, người đi qua lại vẫn ngang nhiên đi qua đường tàu, đi vào góc khuất để tiêm chích.

Trung uý Nguyễn Quang Nam, công an phường Phương Mai cho biết, sau khi nhận được tin báo, công an phường Phương Mai, kết hợp với Ủy ban phòng chống HIV, mại dâm đã tổ chức thu gom toàn bộ kim tiêm do các đối tượng nghiện để lại.

Thời gian tới công an phường Phương Mai sẽ áp dụng những biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ những đối tượng tiêm chích tại khu vực và đưa đi cai nghiện theo đúng quy định của pháp luật. 

Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 6
 Ngay trong sáng ngày hôm nay 22/2, lực lượng công an phường Phương Mai đã dọn dẹp, thu gom toàn bộ số ông kim tiêm do những con nghiện để lại.
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 7
Toàn bộ số kim tiêm do các đối tượng nghiện hút để lại được thu gom.
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 8
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 9
Công tác thu gom.
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 10
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 11
Xóa điểm đen tiêm chích ngay sát Bệnh viện Bạch Mai ảnh 12
Lực lượng công an phường Phương Mai đã gia cố lại hàng rào hành lang an toàn đường sắt để ngăn những đối tượng nghiện vào trong. 
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...