Xin lỗi phụ huynh và nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng huy động quỹ sai quy định

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM đã có chỉ đạo xử lý vụ việc trường học có phụ huynh thắc mắc về khoản thu quỹ gần 1,3 tỉ đồng.
Trường THPT Tây Thạnh.
Trường THPT Tây Thạnh.

Ngày 6/10, Sở GD&ĐT TPHCM đã ra quyết định về việc xử lý vụ việc liên quan đến các khoản thu đầu năm học của Trường THPT Tây Thạnh (Quận Tân Phú), trong đó có việc phụ huynh học sinh thắc mắc khoản thu quỹ gần 1,3 tỉ đồng.

Văn bản nêu rõ, thời gian vừa qua, các phương tiện thông tin truyền thông đã phản ánh về các khoản thu đầu năm học 2022-2023 của trường gây bức xúc cho phụ huynh học sinh. Đồng thời, Sở GD-ĐT nhận được công văn số 1093 của Ban Nội chính Thành ủy về xử lý phản ánh của cơ quan báo chí liên quan đến các khoản thu đầu năm học của Trường THPT Tây Thạnh.

Qua báo cáo giải trình của trường kèm theo thông báo các khoản thu năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT TPHCM đã nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh vì chưa thực hiện đúng các quy định hiện hành về quản lý tài chính và các văn bản hướng dẫn thu chi đầu năm của Sở, gây dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến công tác quản lý của ngành.

Đồng thời đề nghị hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện các khoản thu đầu năm học chưa đúng quy định.

Trước đó, cuối tháng 9/2022, nhiều phụ huynh có con đang học ở Trường THPT Tây Thạnh phản ánh nhà trường đưa ra nhiều khoản thu bất hợp lý, dẫn đến số tiền đầu năm phải đóng lên đến gần 6,4 triệu đồng. Nếu vận động thành công và tất cả phụ huynh đều đóng thì riêng quỹ phụ huynh của trường sẽ vào khoảng 1,3 tỉ đồng.

Sau những phản ứng của phụ huynh, sáng 28/9, Trường THPT Tây Thạnh phát đi thư cảm ơn của hiệu trưởng Nguyễn Quang Đạt với nội dung: "Năm học 2022-2023 có những thay đổi và yêu cầu đặc trưng riêng. Do vậy, những kế hoạch mà nhà trường đưa ra từ đầu năm học là nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Cho nên không tránh khỏi thiếu sót thông tin trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm khiến một số quý vị cha mẹ học sinh hiểu nhầm. Nhà trường xin nhận trách nhiệm về các lỗi sơ suất này. Mong quý vị cha mẹ học sinh niệm tình bỏ qua”.

Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh cũng đính chính và nhấn mạnh lại để quý vị cha mẹ học sinh được rõ: Với các khoản thu đầu năm học, nhà trường thống kê vào một phiếu để cha mẹ học sinh tiện theo dõi nhưng không bắt buộc phải hoàn tất một lần.

Cha mẹ học sinh có thể đóng theo tháng, theo quý, học kỳ, tùy vào khả năng của mình. Với các khoản tài trợ giáo dục cho nhà trường là trên tinh thần tự nguyện, tùy tâm và xin dừng việc tài trợ cho năm học.

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.