Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho 592 học sinh, sinh viên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 29/9, Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 592 học sinh, sinh viên của trường.

TS Hồ Ngọc Tiến- Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen cho cử nhân xuất sắc.
TS Hồ Ngọc Tiến- Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng khen cho cử nhân xuất sắc.

Trong số 592 học sinh, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp hôm nay có 26 học sinh hệ Trung cấp và 566 sinh viên hệ Cao đẳng. Số tân cử nhân thực hành, kỹ sư tốt nghiệp loại Khá, Giỏi của Nhà trường đạt tỉ lệ 96,8%. Trong đó, xuất sắc đạt 1,6 %, Giỏi đạt 56,8% và Khá là 38,4%.

TS Hồ Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết qua khảo sát hàng năm của trường tại rất nhiều doanh nghiệp, đa số học sinh, sinh viên tốt nghiệp được doanh nghiệp đánh giá cao, đáp ứng được yêu cầu công việc.

Kết quả thống kê phản hồi từ doanh nghiệp và sinh viên sau khi ra trường những năm gần đây cho thấy tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 90%, trong đó nhóm ngành dệt may là 100%. Riêng năm 2021, khảo sát 637/784 học sinh, sinh viên tốt nghiệp thì tỉ lệ có việc làm là 94,7%.

Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân thực hành.

Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân thực hành.

Có được những kết quả trên, theo TS Hồ Ngọc Tiến là do định hướng và chiến lược đúng đắn của Nhà trường trong suốt những năm vừa qua. Đó là việc thường xuyên rà soát, bổ sung, điều chỉnh mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo cho phù hợp với sự phát triển của xã hội và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp; chú trọng tăng cường kỹ năng nghề, khối kiến thức Ngoại ngữ, Tin học và trang bị kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó là việc đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên, khi 100% giảng viên đều sử dụng giáo án điện tử; sử dụng trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật hỗ trợ bài giảng; áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực như nêu vấn đề, thảo luận nhóm…

Ngoài giờ học, các khoa tổ chức mở cửa phòng thực hành, xưởng thực tập cho học sinh, sinh viên tự học, rèn luyện tay nghề có giảng viên quản lý và hướng dẫn khi cần thiết

Nhà trường đã có chiến lược "bắt tay" bền vững với các doanh nghiệp thông qua việc ký kết hợp tác toàn diện, cho doanh nghiệp tham gia sâu vào tiến trình soạn thảo bài giảng và chương trình đào tạo. Tới thời điểm này Nhà trường đã thiết lập được mối quan hệ bền vững với hàng trăm doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra việc làm cho sinh viên.

Quang cảnh buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Nhà trường.
Quang cảnh buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Nhà trường.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường hiện đại, được đầu tư bài bản, thư viện với hơn 10.000 đầu sách bản giấy và điện tử. Hệ thống thư viện điện tử nhà trường đã kịp thời cập nhật và đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và học sinh, sinh viên. Qua đó, giúp việc nâng cao trình độ chuyên môn và bổ sung kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên ngày một tốt hơn, giúp nâng cao hơn chất lượng đào tạo nhân lực và được doanh nghiệp đón nhận tuyển dụng và đánh giá cao.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.