Xem xét xử lý BN1342 và BN1347 theo Luật Phòng chống truyền nhiễm

GD&TĐ - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật, xem xét xử lý đối với BN1342 đặc biệt là theo Luật Phòng chống truyền nhiễm 2007.
Xem xét xử lý BN1342 và BN1347 theo Luật Phòng chống truyền nhiễm

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết tại cuộc họp báo cung cấp các thông tin liên quan đến các ca nhiễm mắc COVID-19 chiều ngày 1/12, Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan để xem xét xử lý vi phạm trong quá trình cách ly của BN1342, đồng thời nếu các quận huyện thấy cần thiết thì đề xuất giãn cách xã hội quy mô khu vực để ngăn chặn dịch lây lan.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật, xem xét xử lý đối với BN1342 là D.T.H., tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines. Mức độ vi phạm đến đâu xử phạt đến đó, đặc biệt là theo Luật Phòng chống truyền nhiễm 2007.

Đây cũng là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Các cơ quan chức năng TP.HCM cũng đã tiếp nhận chỉ đạo để xử lý đối với BN1347 trong thời gian tới.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu người dân tuyệt đối chấp hành đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng, đặc biệt là các khu vực bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống.

Tại các Quận 1, 3, 6, 10, 11, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, Tân Bình là nơi mà BN1347 đã có mặt, làm việc và sinh hoạt trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị phải rà soát thật kỹ, đối với những cơ sở nếu nhận thấy có nguy cơ phải nhanh chóng đóng cửa cách ly.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu các quận huyện nói trên, đặc biệt là quận 6, Tân Bình, Bình Tân chủ động đề xuất với Chủ tịch UBND Thành phố nếu thấy cần thiết phải giãn cách xã hội quy mô khu vực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Các đơn vị doanh nghiệp, địa phương cần phải tục thực hiện nghiêm 8 bộ tiêu chí an toàn đối với các ngành nghề đã ban hành từ tháng 5/2020.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị các cơ quan báo chí thành phố hết sức cân nhắc việc thông tin liên quan đến bệnh dịch, cần thông tin chính thức từ các cơ quan y tế, đặc biệt không gây hoang mang, mất sức chiến đấu, đẩy mạnh nâng cao thông tin cảnh báo dịch bệnh, hướng dẫn người dân nâng cao cảnh giác, không để bị động.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.