Xem xét xử lý BN1342 và BN1347 theo Luật Phòng chống truyền nhiễm

GD&TĐ - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật, xem xét xử lý đối với BN1342 đặc biệt là theo Luật Phòng chống truyền nhiễm 2007.
Xem xét xử lý BN1342 và BN1347 theo Luật Phòng chống truyền nhiễm

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết tại cuộc họp báo cung cấp các thông tin liên quan đến các ca nhiễm mắc COVID-19 chiều ngày 1/12, Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan để xem xét xử lý vi phạm trong quá trình cách ly của BN1342, đồng thời nếu các quận huyện thấy cần thiết thì đề xuất giãn cách xã hội quy mô khu vực để ngăn chặn dịch lây lan.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật, xem xét xử lý đối với BN1342 là D.T.H., tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines. Mức độ vi phạm đến đâu xử phạt đến đó, đặc biệt là theo Luật Phòng chống truyền nhiễm 2007.

Đây cũng là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Các cơ quan chức năng TP.HCM cũng đã tiếp nhận chỉ đạo để xử lý đối với BN1347 trong thời gian tới.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu người dân tuyệt đối chấp hành đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng, đặc biệt là các khu vực bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống.

Tại các Quận 1, 3, 6, 10, 11, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, Tân Bình là nơi mà BN1347 đã có mặt, làm việc và sinh hoạt trong thời gian vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị phải rà soát thật kỹ, đối với những cơ sở nếu nhận thấy có nguy cơ phải nhanh chóng đóng cửa cách ly.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu các quận huyện nói trên, đặc biệt là quận 6, Tân Bình, Bình Tân chủ động đề xuất với Chủ tịch UBND Thành phố nếu thấy cần thiết phải giãn cách xã hội quy mô khu vực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Các đơn vị doanh nghiệp, địa phương cần phải tục thực hiện nghiêm 8 bộ tiêu chí an toàn đối với các ngành nghề đã ban hành từ tháng 5/2020.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị các cơ quan báo chí thành phố hết sức cân nhắc việc thông tin liên quan đến bệnh dịch, cần thông tin chính thức từ các cơ quan y tế, đặc biệt không gây hoang mang, mất sức chiến đấu, đẩy mạnh nâng cao thông tin cảnh báo dịch bệnh, hướng dẫn người dân nâng cao cảnh giác, không để bị động.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.