Xem xét kỷ luật Chủ tịch Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang xem xét, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy.
Ông Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy.
Ông Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy.

Trong các ngày 1 và 2/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp Kỳ thứ 22 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm UBKT Trung ương.

Tại Kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy.

UBKT Trung ương nhận thấy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, các đơn vị trực thuộc và một số cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc quản lý và sử dụng kinh phí tái cơ cấu doanh nghiệp, làm thất thoát, lãng phí lớn tiền và tài sản của Nhà nước, nhiều cá nhân bị xử lý hình sự.

UBKT Trung ương cho rằng, trách nhiệm đối với các vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các cá nhân gồm: Vũ Anh Tuấn (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên); Cao Thành Đồng (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty) và một số cá nhân.

Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty và các cá nhân nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (8/6) tăng nhẹ với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng. Ở chiều ngược giá vàng thế giới tụt dốc.