Xe ôtô rỉ sét dưới đáy hồ vẫn có giá 356 nghìn USD

Một chiếc đã được trục vớt từ đáy hồ ở biên giới Thụy Sỹ và Italy, sau đó được đem đấu giá tại Pháp.
Chiếc Bugatti trong quá trình trục vớt. Ảnh: The Sun.
Chiếc Bugatti trong quá trình trục vớt. Ảnh: The Sun.

Hồi năm 2009, một chiếc xe Bugatti Type 22 Brescia Roadster đã được kéo lên từ đáy hồ Maggiore, nằm ở biên giới Thụy Sỹ và Italy. Bất chấp các hư hại về khung thân và lớp vỏ rỉ sét, nó vẫn được bán với giá tới 356.000 USD tại một cuộc đấu giá. Người chủ mới cho biết sẽ để nguyên trạng, không phục chế chiếc xe này, theo Sun.

Chiếc xe được đăng ký tại Pháp và có vẻ đã đâm xuống hồ nước vào năm 1935. Nhiều tin đồn cho rằng tay đua nổi tiếng Rene Dreyfus đã phải giao nó cho tay chơi Thụy Sỹ Adalbert Bode, sau khi để thua trong một ván bài.

Người dân địa phương cho biết Bode đã cố gắng mang phần thưởng của mình trở về Thụy Sỹ. Tuy nhiên, khi đưa xe đến biên giới, thuế nhập khẩu phương tiện quá cao khiến Bode nản lòng và cho phép chính quyền địa phương xử lý chiếc siêu xe theo ý của họ. Có vẻ như nhà chức trách Thụy Sĩ đã đẩy chiếc Bugatti xuống hồ nước.

Một chiếc xe Bugatti Type 22 Brescia nguyên bản. Ảnh: Wikimedia

Một chiếc xe Bugatti Type 22 Brescia nguyên bản. Ảnh: Wikimedia

Chiếc xe được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1967 bởi thợ lặn Ugo Pillon. Nó bị lãng quên cho tới khi một câu lạc bộ lặn địa phương tìm thấy vào năm 2009 và tiến hành trục vớt.

Nhà đấu giá Bonhams đã rao bán chiếc Bugatti này tại triển lãm Retromobile, diễn ra tại Paris, Pháp vào năm 2010. Nó được Peter Mullin, ông chủ Bảo tàng ô tô Mullin, mua với giá hơn 356 nghìn USD.

Hiện chiếc xe được trưng bày trong một gian phòng với ánh đèn mờ để mô phỏng điều kiện dưới đáy hồ Maggiore. Nó giống tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hơn là một siêu xe cổ điển.

Theo vnexpress
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.