Xây dựng tiêu chí bếp bán trú đảm bảo chất lượng trong trường mầm non

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương vừa xây dựng tiêu chí “Bếp bán trú đảm bảo chất lượng trong trường mầm non”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó Sở GD&ĐT Hải Dương đưa ra quy định cụ thể tiêu chí về thiết kế (diện tích, kết cấu và bố trí nhà bếp, nhà kho); thiết bị, dụng cụ chế biến và phục vụ bữa ăn của trẻ; trang trí, sắp xếp và đảm bảo vệ sinh nhà bếp; quy định về nhân viên nuôi dưỡng; hồ sơ quản lý bán trú.

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tham mưu cho địa phương xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa bếp ăn bán trú theo đúng quy định, nâng cao hiệu quả sử dụng. Huy động mọi nguồn lực để xây mới, sửa chữa bếp ăn bán trú; tăng cường bổ sung, thay thế các đồ dùng đã cũ, hỏng, mua sắm bổ sung các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ…

Cùng với đó, hợp đồng lao động, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên nuôi dưỡng đúng quy định. Thiết lập hệ thống hồ sơ quản lý bán trú đầy đủ, đảm bảo tính pháp lý. Sắp xếp, trang trí nhà bếp phù hợp, gọn sàng, sạch sẽ, an toàn, tiện lợi; nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng, thiết bị nhà bếp….

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra nhà bếp để phát hiện những điểm mất an toàn trong đồ dùng, trang thiết bị, chế biến món ăn và có biện pháp xử lý kịp thời.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ