Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Xây dựng lối sống cao đẹp cho học sinh từ hoạt động xã hội dịp Tết

Chí Nam - 03/03/2018, 07:15 GMT+7 | Kết nối
Những trái tim nhỏ làm ấm tình xuânNhững trái tim nhỏ làm ấm tình xuân

Bên cạnh mục tiêu sẻ chia sự ấm áp của không khí xuân đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động thường niên này sẽ giúp các em hoàn thiện hơn về nhân cách, xây dựng được lối sống biết quan tâm, sẻ chia với cộng đồng vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Trao quyền tổ chức cho học sinh
Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất vừa qua, trong không khí nô nức tất bật chuẩn bị đón Tết của mọi nhà, thầy và trò iSchool cũng bận rộn chuẩn bị cho chiến dịch thường niên mang tên Xuân Yêu Thương nhằm quyên góp những phần quà ý nghĩa, thiết thực dành tặng đến với những cá nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh tự tay chuẩn bị những phần quà tặng cho chuyến hành trình Xuân yêu thương

Qua hơn 2 tuần phát động, chương trình đã vận động được số tiền hơn 350 triệu đồng, 1,300 kg gạo, hơn 1,000 phần quà và hàng trăm phần thùng mì tôm, thùng quần áo, hơn gồm bánh, kẹo, sữa, bỉm, dầu ăn,... đã được quyên góp và sẵn sàng để san sẻ đến danh sách 104 gia đình có hoàn cảnh thực sự khó khăn, 13 tổ chức, mái ấm tình thương tại địa phương.

Một điều khá đặc biệt của Xuân yêu thương tại iSchool là tất cả các hoạt động đều mang tính tự nguyện và tự thực hiện bởi học sinh của hệ thống này. Chính các em học sinh là những người lên kế hoạch cho chuyến đi tình nguyện của mình.

Xuân yêu thương gắn kết Nhà trường, Phụ huynh và học sinh thông qua những hoạt động ý nghĩa

Từ việc quyên góp, chọn lọc và liên hệ các hộ gia đình khó khăn, cho đến việc chọn quà, tổ chức thăm hỏi, động viên các cụ già neo đơn… đều được các em cùng nhau thực hiện. Điều này vừa giúp các bạn trẻ học được cách làm việc nhóm, vừa giúp cho các em chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò.

Giáo dục nhân cách qua các hoạt động vì cộng đồng dịp Tết

Không chỉ đơn thuần là hoạt động đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho những gia đình khó khăn, neo đơn, với Xuân yêu thương, chương trình của Ischool còn tổ chức những hoạt động thiết thực góp phần làm ấm lòng những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong ngày Tết đến Xuân về.
Các em học sinh hăng hái lau dọn, sửa sang nhà cửa, mang Tết ấm về với những gia đình khó khăn

Đơn cử như việc các em đã cùng nhau lau dọn, sơn sửa, trang hoàng lại nhà cửa hay đơn giản là nấu một bữa cơm đủ đầy ngày cận Tết cho những gia đình có các cụ già neo đơn, thiếu thốn tình thân, tình cảm gia đình.

Nhiều em học sinh đã tỏ ra thích thú và cho biết việc tham gia chương trình đã giúp các em có thêm nhiều kiến thức về đời sống mới mẻ và gần gũi hơn. Đây là điều hiếm khi có được nếu các em chỉ dựa vào các bài giảng nặng tính lý thuyết trong trường học.
Được biết, ngoài sự tham gia của tập thể thầy và trò của Ischool còn có sự đồng hành của hội Phụ huynh học sinh. Mục tiêu của các bậc cha mẹ của học sinh là thông qua các hoạt động tình nguyện, mang lại các giá trị tinh thần và đạo đức, những bài học nhân văn gần gũi cho các em. 
Cũng từ đây, hoạt động sẽ giúp khơi dậy lòng trắc ẩn và tình cảm của các bạn nhỏ, giúp các em tiếp thu những bài học tốt hơn, từng bước hoàn thiện nhân cách của bản thân. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Phụ huynh, học sinh và nhà trường ngày thêm gắn kết sau chuỗi hoạt động nhiều ý nghĩa này.
Chương trình Xuân Yêu Thương 2018 của Ischool đã thành công tốt đẹp
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Điều hành Hệ thống iSchool cho biết “Dự án còn giúp các em rèn luyện những kĩ năng cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng lập kế hoạch và hơn hết là rèn luyện nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm yêu thương trong mỗi học sinh. Thông qua những chuyến đi ý nghĩa, tôi thấy những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt, những ánh mắt chan chứa tình cảm của các em học sinh. Điều đó có giá trị hơn cả vô vàn bài học mà nếu chỉ ngồi trên lớp, các em khó mà học được.”
Với học sinh của hệ thống giáo dục Ischool, Tết không chỉ là một kỷ nghĩ dài với những bộ quần áo mới, những chiếc phong bì mừng tuổi… Tết còn là dịp để các bạn trẻ  hướng về cộng đồng, quyên góp, xuống đường, đến với những mảnh đời cơ cực, bất hạnh, chung tay sẻ chia hơi ấm để học cách tìm thấy hạnh phúc trong nụ cười của người khác. Đó mới là mục tiêu và giá trị cao nhất mà những người tổ chức Xuân Yêu Thương muốn mang đến cho các em.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm